Vật phẩm phong thủy là gì? Những lưu ý khi chọn vật phẩm phong thủy

Theo quan niệm của các nước phương Đông, vật phẩm phong thủy là vật sẽ đem đến may mắn cho gia chủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê ra những vật phẩm phong thủy đem lại tài lộc cho gia đình khi đặt ở phòng khách.

Vật phẩm phong thủy là gì?

1. Vật phẩm phong thủy là gì và có những loại phổ biến nào?

Vật phẩm phong thủy gắn liền với những quan niệm về phong thủy của đa số những người Á Đông. Nó rất đa dạng có thể là trang sức, vật trưng bày trong phòng khách, văn phòng hoặc cửa hàng. Vật phẩm phong thủy không chỉ đẹp mà còn có thể đem lại may mắn, sự thịnh vượng và tài lộc cho chủ nhân.

Những loại vật phẩm phong thủy phổ biến

Hiện nay có rất nhiều loại vật phẩm phong thủy khác nhau, nó sẽ được phân chia thành những nhóm riêng, cụ thể:

Linh vật phong thủy: Đây là nhóm vật phẩm rất được ưa chuộng. Những linh vật nổi tiếng như tỳ hưu, cá chép, thiềm thừ, rồng, ngựa,…Nó được chạm khắc tinh tế để làm quà tặng hoặc trang trí trong phòng khách, phòng làm việc rất đẹp,…

Trang sức phong thủy: Những món trang sức như vòng tay, vòng cổ được làm với chất liệu đặc biệt mang đến những điều may mắn cho người đeo.

Cây phong thủy: Có rất nhiều loại cây có thể đem đến sức khỏe, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Nó được chọn làm cây phong thủy, có thể để bàn hoặc trang trí trong phòng khách rất đẹp.

2. Những vật phẩm phong thủy đem đến tài lộc cho gia đình bạn

Vật phẩm phong thủy rất đa dạng và phong phú, chúng tôi sẽ liệt kê một vài loại vật phẩm rất may mắn, đem lại tài lộc cho gia đình bạn nếu để ở trong nhà.

Cóc thiểm thủ là một trong những linh vật mang ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc
Cóc thiểm thủ là một trong những linh vật mang ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc 

Cóc thiềm thừ

Đây là loại vật phẩm được những nhà kinh doanh hoặc doanh nhân rất yêu thích vì nó tượng trưng cho tiền tài. Loại vật phẩm này còn có tên gọi khác là Cóc ba chân. Với hình dáng là một chú cóc ngậm một đồng xu và hai bên sườn có hai xâu tiền cổ. Cóc Thiềm Thừ được đặt trên giá tài lộc, hai chân đạp trên hai lớp tiền cổ.

Loại vật phẩm phong thủy này rất đa dạng về kích thước. Người ta thường đặt nó trong phòng khách, bàn làm việc hoặc quầy thu ngân. Người ta cho rằng nên đặt cóc hướng mặt vào trong nhà và đặt càng gần đất càng tốt.

Phược di lặc mang lại sức khoẻ, an lạc và may mắn
Phược di lặc mang lại sức khoẻ, an lạc và may mắn

Tượng Phật Di Lặc

Đa số người phương Đông theo đạo Phật, tượng phật luôn đem đến sự bình an và hạnh phúc viên mãn. Chính vì vậy mà tượng phật Di Lặc được rất nhiều người yêu thích. Với hình ảnh phật Di lặc khỏe mạnh, mập mạp, miệng cười tươi luôn đem đến sự an lạc và may mắn cho gia chủ.

Người ta thường trưng bày tượng phật ở phòng khách, bàn học hoặc bàn làm việc. Điều này sẽ giúp  đường học hành và công danh vững chắc. Đặt tượng phật Di lặc trong xe cũng giúp tài xế an tâm hơn khi lái xe.

Long Quy

Đây là một trong những linh vật rất được ưa thích. Loại vật phẩm phong thủy này là sự kết hợp của hai linh vật nổi tiếng là rùa và rồng vô cùng linh thiêng. Nó còn có tên gọi khác là Bích Thủy Thú hay Kim Ngao.

Bạn có thể trưng bày Long Quy trong phòng ngủ, phòng khách, bàn làm việc hay bàn thờ đều được. Linh vật này sẽ đem đến bình an, tài lộc và may mắn cho gia đình bạn.

 Lục bình là một trong những vật phẩm phong thuỷ mang tới máy mắn, tài lộc và sức khoẻ.
 Lục bình là một trong những vật phẩm phong thuỷ mang tới máy mắn, tài lộc và sức khoẻ.

Lục bình

Chúng ta thường thấy lục bình xuất hiện nhiều trong các nơi tôn nghiêm như chùa hoặc miếu. Nó tượng trưng cho tài lộc, sức khỏe và may mắn. Có rất nhiều gia đình cũng trưng lục bình trong nhà để tạo nên sự sang trọng cho không gian phòng khách và trên hết là cầu mong sức khỏe, thịnh vượng.

Lục Bình có rất nhiều loại để lựa chọn như: Bình tỳ bà, Lục bình, Bình phay nghệ thuật, Chum, Bình củ tỏi, Lục bình chạm tứ quý, Bình hồ lô.

Bạn có thể đặt lục bình trên bàn thờ của tổ tiên, phòng khách, quầy tiếp tân,…nó sẽ giúp đem lại bình an và may mắn.

3. Những lưu ý khi chọn mua vật phẩm phong thủy

Trước khi chọn mua một vật phẩm phong thủy nào đó, bạn nên lưu ý những vấn đề sau để lựa chọn được thứ phù hợp.

Thứ nhất cần xem tuổi và mệnh của mình hợp với món vật phẩm nào: Theo phong thủy, tuổi và mệnh có vai trò rất quan trọng trong việc chọn vật phẩm phong thủy. Bạn cần chọn đúng thứ giúp bạn có thể gặp may mắn và đem lại tài lộc. Mỗi một vật phẩm sẽ hạp với mệnh và tuổi riêng, có những thứ kiêng kỵ, nếu bạn không hiểu biết mà mua phải sẽ bị phản tác dụng.

Thứ hai lựa chọn nơi bán uy tín: Vật phẩm phong thủy có yếu tố tâm linh. Bạn không thể nào tùy tiện chọn mua đại mà cần phải tham khảo những nơi bán uy tín và chất lượng. Đó là những nơi sẽ cung cấp vật phẩm phong thủy thật và tốt nhất.

Thứ ba tham khảo giá trên thị trường: Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều linh vật phong thủy. Mỗi nơi có một mức giá khác nhau, thậm chí có nơi còn nâng giá lên cao. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ, có thể mua phải hàng kém chất lượng, không đảm bảo với giá trên trời.

Trên đây là một vài thông tin về vật phẩm phong thủy. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều loại vật phẩm khác để lựa chọn được thứ đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình mình.