TX. Bến Cát phấn đấu trở thành Đô thị loại II trong năm 2025

Vừa qua, Thị xã Bến Cát đã đề xuất lên UBND tỉnh việc điều chỉnh quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc của đô thị Bến Cát. Đây chính là cơ sở để thị xã thực hiện các công tác quy hoạch trong giai đoạn 2020 - 2025 và còn những năm tiếp theo. Nổi bật trong đó là thông tin thị xã Bến Cát đang phấn đấu để trở thành đô thị loại II vào năm 2025.

Khu công nghiệp VSIP tại thị xã Bến Cát

Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát - ông Nguyễn Trọng Ân cho biết: Thời gian tới, thị xã Bến Cát sẽ huy động tất cả các nguồn lực nhằm tiếp tục việc đầu tư xây dựng và phát triển thị xã thành đô thị với công nghiệp và dịch vụ văn minh, bền vững. Trong đó tập trung phát triển các khu vực phía Tây, Tây - Bắc của thị xã. 

Tại giai đoạn 2020 - 2025, thị xã Bến Cát ưu tiên nâng cấp 2 xã lên phường, đến năm 2025 sẽ đạt cơ bản các tiêu chí của đô thị loại II. Chú trọng phát triển và nâng cao chất lượng của nguồn nhân lực, nhằm đáp ứng nhu cầu hội nhập và đổi mới khoa học công nghệ theo xu thế cách mạng công nghiệp 4.0. Lấy đó làm mục tiêu, làm động lực trong sự nghiệp phát triển thị xã.

Là một trong những địa phương có hạ tầng giao thông phát triển, kết nối các tuyến đường trọng điểm như đại lộ Bình Dương, ĐT. 741, ĐT. 744, Mỹ Phước - Tân Vạn, Vành đai 4,… Ngoài ra, các tuyến đường nội ô cũng đang được đầu tư mở rộng, cụ thể như: 30/4, Hùng Vương, Ngô Quyền, 7A, 7B,... Đây chính là điều kiện để Bến Cát dễ dàng kết nối các KCN, KĐT phía Nam tỉnh; đặc biệt là TP. HCM, Bình Phước, các tỉnh ở Tây Nguyên. 

Không chỉ vậy, thị xã Bến Cát còn tiến hành đầu tư xây dựng thêm các công trình giao thông trọng điểm: Cầu Đò qua sông Thị Tính; nâng cấp và mở rộng đoạn kho bạc Bến Cát - Cầu Quan; xây dựng công viên dọc sông Thị Tính; đầu tư, xây dựng đường ven sông Thị Tính; vành đai Bắc Mỹ Phước,…

Trong giai đoạn tiếp, thị xã Bến Cát sẽ ngày càng trở nên phát triển, sớm hoàn thành tiêu chí đô thị loại II theo kế hoạch, góp phần đưa tỉnh Bình Dương phát triển bằng những giải pháp, cùng quyết tâm của chính quyền địa phương và nhân dân nơi đây.

Có thể bạn quan tâm:

Giới thiệu về thị xã Bến CátThị xã Bến Cát là đô thị loại máythị xã bến cát bình dươngChủ tịch UBND thị xã Bến Cát

DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN

NHẬN TƯ VẤN DỰ ÁN

Bạn cần thông tin về dự án, vui lòng để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết.