Trong tương lai bất động sản Long thành có gì?

Những năm trở lại đây cơn sốt bất động sản Bình Dương đã làm cho thị trường khu vực này trở nên khan hiếm nguồn cung. Các nhà đầu tư dần dịch chuyển ánh nhìn của mình sang các khu vực lân cận, trong đó Long Thành là một trong những điểm sáng đầy tiềm năng. 

Bất động sản Long Thành

1. Mặt bằng giá đất tại Long Thành không ngừng tăng

Theo như mục sở thị tại thị trường bất động sản Long Thành cho thấy giá đất khu vực này vẫn tiếp tục tăng lên từ khi mà thông tin sân bay quốc tế Long Thành sắp khởi công. Ở một số khu vực giá đất tăng lên chạm mốc 30 - 40 triệu đồng/m2, ngang ngửa với ven TP.HCM.

Lần theo thông tin trên các tờ treo rao bán nhà đất có thể thấy rõ trên thực tế giá đất thổ cư thấp nhấtcũng rơi vào tầm 15 triệu đồng/m2 (đất hẻm, đường nhỏ). Đối với các dự án mặt tiền, gần khu vực cư dân hiện hữu giá đều ở khoảng 30 - 40 triệu đồng/m2. Riêng khu vực gần quốc lộ 51, thuộc khu vực buôn bán sầm uất giá dao động lên đến 70 - 80 triệu đồng/m2.

Sau khi tìm hiểu thông tin trên internet kết hợp với những thông tin thực tế, so với năm ngoái giá nhà đất tại Long Thành tăng khoảng 20-30%. ĐỈnh điểm của việc sốt giá là khoảng đầu năm 2018 đến giữa năm 2019 khi các thông tin sân bay xuất hiện.

Ở thị trường thứ cấp, so với thời điểm trước Tết, giá bán của các dự án đất nền tăng ít nhất 15%, một số dự án tăng lên đến 20%.

Theo như tìm hiểu thông qua các môi giới bất động sản tại khu vực này cho hay: "Tại thị trường Long Thành mức giá thấp nhất hiện tại là 15-16 triệu đồng/m2 đây là giá của những nền đất trong hẻm xe máy; đất dự án dù chưa có sổ gá cũng 20-25 triệu đồng/m2". Không chỉ vậy, môi giới này còn hứu hẹn trong vòng một năm giá chắc chắn còn tăng ít nhất 25%.

Giá đất tại Long Thành tăng mạnh
Giá đất tại Long Thành không ngừng tăng mạnh

2. Bất động sản Long Thành: Tiềm năng nhưng vẫn phải cẩn trọng

Nếu so bất động sản Long Thành với khu vực lân cận như Nhơn Trạch hay Bà Rịa – Vũng Tàu thì vẫn có phần cao hơn. Bởi nơi đây sở hữu nhiều lợi thế về hạ tầng giao thông, đặc biệt là siêu dự án sân bay quốc tế Long Thành sắp khởi công.

Nhơn Trạch và Long Thành là 2 địa phương tạo tiềm lực cho Đồng Nai phát triển vượt trội. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng nếu dân cư phát triển trước sân bay thì có lý do để đầu tư. Còn nếu ngược lại thì khó đầu tư, bởi người dân sẽ ít về gần khi đã có sân bay. Cũng theo đó, hiện giá đất Long Thành cũng đã khá cao, nên việc đầu tư cũng cần cân nhắc.

3. Một số dự án nổi bật tại Long Thành

3.1/ Gem Sky World

Tên: Gem Sky World Quy mô: 4 022 sản phẩm/92,2ha
Chủ đầu tư: Công ty BĐS Hà An Diện tích: 85 m2 – 300 m2
Đơn vị phân phối: HDPro Land Vốn đầu tư: 5,725 tỷ
Vị trí: xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai Pháp lý: 1/500
Dự án TD One Long Thành
Phối cảnh dự án Gem Sky World Long Thành

3.2/ Century City

Tên dự án: Century City Long Thành Quy mô: 49.8 ha
Chủ đầu tư: Cty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi Diện tích: Từ 80 m2
Vị trí: DT 769, xã Bình Sơn, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai Số sản phẩm: 2700
Đơn vị phân phối: Kim Oanh Group Pháp lý: Đang cập nhật
Dự án TD One Long Thành
Phối cảnh dự án Century City Long Thành

3.3/ TD One

Tên dự án: TD One Long Thành Quy mô: 49.069,7 m2
Chủ đầu tư: Công ty địa ốc Hải Sơn Giá bán: Dự kiến 15tr/m2
Vị trí: Long Phước, Long Thành, Đồng Nai Pháp lý: 1/500
Đơn vị phân phối: HDpro Land Tên quy hoạch: Khu dân cư theo quy hoạch
Dự án TD One Long Thành
Phối cảnh dự án TD One Long Thành