TP HCM và Long An bắt tay mở rộng 4 tuyến đường trọng điểm

Chắc hẳn ai cũng biết Long An là tỉnh có địa phận tiếp giáp nhiều nhất với Thành Phố Hồ Chí Minh và Long An cũng là tỉnh có diện tích tương đối rộng và có nhiều cửa khẩu để vận chuyển hàng hóa qua các nước anh em như Campuchia.

4 tuyến đường trọng điểm được nâng cấp nối trực tiếp đến Cần Giuộc Long An
4 tuyến đường trọng điểm được nâng cấp nối trực tiếp đến Cần Giuộc Long An

 Mới đây, TP HCM đã thống nhất với tỉnh Long An cùng đầu tư 24.400 tỷ đồng để nâng cấp đô thị trong giai đoạn 2021 đến 2025 để mở rộng 7 dự án giao thông trọng điểm. Đặc biệt 4 trong 7 dự án giao thông này sẽ kết nối trực tiếp đến Cần Giuộc Long An. Bên cạnh đó, huyện Cần Giuộc cũng đã lên kế hoạch nâng cấp các cầu nối khu vực xã Phước Lai, xã Phước Vĩnh Đông và thị trấn Cần Giuộc với xã Long Hậu.

Cụ thể, 7 tuyến đường kết nối TPHCM đến Long An sẽ được nâng cấp mở rộng từ 2 đến 6 làn xe và mở rộng ra từ 20m đến 40m. Sẽ được khởi công vào đầu năm 2021 và dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó, những tuyến đường nâng cấp có chi phí dự kiến như: nâng cấp Quốc Lộ 50 từ Bình Chánh đến Cần Giuộc khoảng 1.500 tỷ; đường Long Hậu Nhà Bè đến DT826E Cần Giuộc khoảng 5.100 tỷ đồng; tuyến đường Lê Văn Lương Nhà Bè đến DT826C Cần Giuộc chi phí dự kiến khoảng 1.000 tỷ đồng; tuyến đường sonh hành Quốc Lộ 50 Bình Chánh đến đường trục động lực Cần Giuộc chi phí hơn 4.300 tỷ đồng có chiều dài hơn 8.6km.

Với những dự án mở rộng trên, huyện Cần Giuộc cũng đã lập nhiều dự án mới để xây cầu bắc qua sông Cần Giuộc, kết nối đôi bờ Tân Kim, Phước Lại, Phước Vĩnh Đông và Long Hậu, thị trấn Cần Giuộc. theo đó, ở những khu vực đường N4, đường N19, đường N20, đường N26 sẽ có các cầu đi qua ở những tuyến đường trên.

Như vậy, những dự án trọng điểm này khi hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian kết nối giữa các cụm khu công nghiệp, khu công nghiệp và khu chế xuất đến với các cảng trên địa bàn đều giảm đi 50% thời gian so với lúc trước. Điều này giúp cho kinh tế khu vực phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn sắp tới.