TP.HCM: Hàng loạt dự án hạ tầng lớn được đầu tư xây dựng.

Hàng loạt dự án đầu tư công, đặt biệt là các công trình giao thông với quy mô lớn vừa được sở Quy Hoạch - Kiến Trúc đẩy nhanh thẩm định và lập hồ sơ điều chỉnh quy hoạch, kết hợp với đồ án phân khu tỉ lệ 1/2000.

UBND TP.HCM giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp danh mục các dự án trọng điểm đề xuất chủ trương đầu tư và tổng nhu cầu vốn, báo cáo tập thể Thường trực UBND TPHCM xem xét, quyết định. Trong đó, có các dự án đã có chủ trương đầu tư từ năm 2018 trở về trước cũng như các dự án đã lên phương án xây dựng nhưng chưa thi công được do vướng công tác giải phóng mặt bằng.

Trong đồ án quy hoạch trình lên UBND TP.HCM có những dự án hạ tầng giao thông lớn như:

  • Mở rộng quốc lộ 50 ( đoạn qua huyện Bình Chánh).
  • Nâng cấp quốc lộ 22 ( đoạn từ An Sương đến Nguyễn Văn Bứa).
  • Xây dựng cầu mới trên đường N2 và N4 nhằm kết nối khu chức năng số 7 trong khu đô thị Thủ Thiêm.
  • Xây dựng mới giai đoạn 1 nút giao thông An Phú 
  • Xây dựng Cao tốc TP.HCM - Mộc Bài
  • Đường Vành Đai 2 ( đoạn 1, đoạn 2 và đoạn 4)
  • Mở rộng tuyến quốc lộ 1A ( từ nút giao Tân Kiên đến nút giao Bình Thuận)

Bên cạnh đó,TP.HCM các dự án nạo vét cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng ven rạch Xuyên Tâm đoạn từ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đến sông Vàm Thuật, quận Bình Thạnh và Gò vấp.

Ngoài ra, sở Kế Hoạch và Đầu Tư cũng được UBND thành phố giao cho việc kết hợp với sở Giao Thông Vận Tải, lập hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư nói trên theo đúng pháp luật hiện hành. Đối với dự án mở rộng tuyến Quốc Lộ 1A thì hoàn thiện hồ sơ và đề xuất chủ trương đầu tư theo phương án bồi thường 1 lần duy nhất với lộ giới quy hoạch 120m với xây dựng mặt cắt ngang phù hợp. Song song với đó, là phối hợp cùng các cơ quan ban nghành liên quan lập hồ sơ xây dựng kết nối đồng bộ các tuyến đường sắt đô thị và 1 số dự án khác như: mở rộng đường Ung Văn Khiêm, nút giao thông đài Liệt Sỹ thuộc quận Bình Thanh, cải tạo kên Hy Vọng, đặt biệt là các dự án đã được quy hoạch đồ án đô thị thông minh theo luật đầu tư công năm 2019.