Top những khu công nghiệp lớn tại Việt Nam bạn nên biết

Khu công nghiệp là những khu quan trong có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của đất nước. Đây là khu vực dành riêng cho việc phát triển ngành công nghiệp theo một quy hoạch cụ thể. Tại Việt Nam có rất nhiều khu công nghiệp lớn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp top những khu công nghiệp lớn và phát triển tại Việt Nam.

Hình ảnh KCN Becamex Bình Phước
Hình ảnh KCN Becamex Bình Phước

1. KCN Becamex Bình Phước

Khu công nghiệp này có diện tích lên đến  1.993 ha với tổng số vốn đầu tư vào cơ sở hạ tầng khoảng 2.932,5 tỷ đồng.  Vì nằm trên tuyến đường quan trọng có khả năng kết nối với những tỉnh thành lân cận, bên cạnh đó còn tiếp giáp với quốc lộ 13 và 14, nên khu công nghiệp này trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư.

Bên cạnh đó Becamex Bình Phước cũng có cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản giúp cho khu công nghiệp này có thể phát triển vững chắc và lâu dài.

2. KCN đô thị Nam Sơn – Hạp Lĩnh

Khu công nghiệp này nổi tiếng ở khu vực miền Bắc. Mặc dù diện tích chỉ khoảng 800ha nhưng lại nằm ở vị trí chiến lược quan trọng, có thể thuận tiện vận chuyển hàng hóa tới các cảng lớn, sân bay Nội Bài, sân bay Hà Nội,…

Khu công nghiệp này thu hút nhiều tập đoàn lớn trên thế giới, cũng như các công ty khác vào đầu tư.

Cổng Khu công nghiệp Mỹ Phước 3
Cổng Khu công nghiệp Mỹ Phước 3

3. KCN Mỹ Phước 3

Đây là khu công nghiệp lớn thuộc công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC. Với tổng diện tích là 997,7 ha, khu công nghiệp này hoạt động trong nhiều lĩnh vực như xây dựng, tài chính, y tế,...

Khu công nghiệp Mỹ Phước 3 được đánh giá là tiềm năng và khi đầu tư sẽ thu được nhiều lợi nhuận. Đây được xem là vùng kinh tế mới khi có sự kết hợp giữa khu dân cư và khu công nghiệp vô cùng thành công.

4. KCN Tân Tạo

Khu công nghiệp này tọa lạc tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân. Với diện tích 443ha, KCN Tân Tạo hoạt động vô cùng hiệu quả khi thu hút được khoảng 213 doanh nghiệp đến để đầu tư.

Với vị trí gần với trung tâm TPHCM, Khu công nghiệp Tân Tạo  có nhiều lợi thế để phát triển. Một vài loại hình sản xuất chính ở đây có thể kể đến như chế biến gỗ, chế biến thủy sản xuất khẩu, dệt may, cơ khí,…

5. Khu công nghiệp Lê Minh Xuân

Đây là một trong những khu công nghiệp được đánh giá là thành công tại thành phố Hồ Chí Minh. Với diện tích 900 ha, KCN Lê Minh Xuân tọa lạc tại huyện Bình Chánh, tp. Hồ Chí Minh.

Từ khi thành lập cho đến nay, KCN này đã tiếp nhận khoảng 166 nhà đầu tư trong nước và ngoài nước. Có khoảng 27 doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài.

Hình ảnh Khu công nghiệp Hiệp Phước
Hình ảnh Khu công nghiệp Hiệp Phước

6. Khu công nghiệp Hiệp Phước

Đây là khu công nghiệp có vị trí thuận lợi chính vì vậy có khả năng cạnh tranh cao so với các KCN khác. Với diện tích 2.000 ha, KCN này đã trải qua 3 giai đoạn phát triển. Từ KCN này, di chuyển đến các cảng biển và đô thị mới Phú Mỹ Hưng cũng như sân bay Tân Sơn Nhất rất gần. Điều này giúp cho việc vận chuyển nguyên liệu và thành phẩm ra cảng biển được thuận lợi và dễ dàng hơn.

7. Khu công nghiệp Minh Hưng

Khu công nghiệp Minh Hưng nằm ở QL13, Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước với tổng diện tích là 700 ha. Với địa hình tương đối bằng phẳng, nơi đây rất phù hợp với việc quy hoạch xây dựng các công trình và khu dân cư.

Khu công nghiệp này không chỉ thu hút các nhà đầu tư mà còn phục vụ cho sự phát triển của địa phương. Khu công nghiệp Minh Hưng góp phần tạo công ăn việc làm và nâng cao đời sống cho người dân lao động tại đây.

8. Khu công nghiệp Sài Gòn - Nhơn Hội

Khu công nghiệp này có diện tích 630 ha với hạ tầng giao thông được kết nối đa dạng và thuận lợi. Nằm ở Quốc lộ 19B, khu công nghiệp này có thể dễ dàng kết nối với những điểm lớn như sân bay Phù Cát, cảng Quy Nhơn, đường sắt,…

Khu công nghiệp này được đánh giá cao bởi sự kết hợp hài hòa giữa cơ sở hạ tầng và các tiện ích đô thị, nghỉ dưỡng và không gian sống. Cư dân khi làm việc tại đây sẽ có không gian sống và làm việc lý tưởng.

9. Khu công nghiệp Tân Phú Trung

Nằm ở phía Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh, khu công nghiệp này có vị trí giao thông thuận lợi và địa chất tốt. Với quy mô rộng 542 ha, đây là KCN có nguồn lao động dồi dào và trình độ chuyên môn cao. Nếu doanh nghiệp cần nguồn lao động, KCN sẽ luôn sẵn sàng để đáp ứng.

Bên cạnh đó các nhà đầu tư còn được hỗ trợ miễn phí về các thủ tục xin giấy chứng nhận đầu tư cũng như các thủ tục pháp lý khác. Tại đây nhà đầu tư có thể linh động trong việc thuê mướn như thuê nhà xưởng, thuê đất để xây dựng nhà máy,…

Trên đây là một vài khu công nghiệp lớn mà chúng tôi thống kê được. Những khu công nghiệp này không chỉ đơn giản là có diện tích lớn mà còn có sự phát triển vượt trội và vững vàng. Khu công nghiệp lớn đóng vai trò vô cùng quan trọng, không chỉ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư.