Top 10 mẫu thiết kế nhà đẹp và hợp thời nhất năm 2020

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết cấu không gian của một ngôi nhà chính vì vậy việc thiết kế để sắp xếp không gian, đảm bảo tính hoàn hảo của căn nhà là vô cùng quan trọng. Vậy thiết kế như thế nào được gọi là đẹp?

1. Thiết kế nhà như thế nào là đẹp? 

Để xác định một ngôi nhà với thiết kế đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một trong những yếu tố quyết định giúp bạn có được sự định hướng riêng cho tổ ẩm của mình

1.1/ Mặt tiền nhà đẹp quyết định đến thiết kế ngôi nhà

Mặt tiền ngôi nhà là điều đầu tiên tạo nên sự chú ý cho một ngôn nhà, ngoài ra nó còn thể hiện tính cách, tư duy và lối sống của chủ nhân ngôi nhà đó. Trong phong thủy, mặt tiền ngôi nhà ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, công việc của gia chủ. Mặt tiền ngôi nhà đáp ứng đúng chuẩn khoa học phong thủy, sẽ giúp gia chủ đón tài lộc, vượng khí và ngược lại. Thiết kế mặt tiền đẹp sẽ tạo nên điểm nhấn cho toàn bộ khối kiến trúc, không chỉ vậy còn nâng tầm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Các chi tiết trang trí mặt tiền nhà cũng là một trong những vấn đề cần quan tâm bởi nó sẽ tạo sự thu hút cho ngôi nhà của bạn.

1.2/ Kiến trúc đẹp tạo nên một thiết kế nhà đẹp

Một kiến trúc đẹp bắt đầu từ khi có một bản thiết kế hoàn hảo. Bản thiết kế này có thể do chính gia chủ lên ý tưởng và được các kiến trúc sư tài ba thể hiện. Trong quá trình tạo dựng bảng thiết kế, các kiến trúc sư có những sự góp ý chân thành để giúp chủ nhà có thể xác định không gian thiết kế, và đảm bảo rằng ngôi nhà trong bản vẽ là ước mơ của bạn có thể trở thành ngôi nhà hiện thực.

Một không gian đẹp đặc biệt luôn chú trọng vào sự hài hòa ở dưới mọi góc nhìn. Không chỉ vậy, nó còn đảm bảo phù hợp với sở thích song hành cùng phong cách của gia chủ từ không gian trong đến cả không gian bên ngoài. Hay còn được gọi là thiết kế nội thất tổng thể của một không gian.

Thiết kế nhà đẹp
Một thiết kệ nhà đẹp nổi tiếng trên thế giới

1.3/ Một thiết kế nhà đẹp khi nội thất phù hợp

Nội thất luôn được gắn liền với kiến trúc ngôi nhà bởi vì nội thất đẹp, phù hợp với căn nhà thì thiết kế căn nhà mới thực sự hoàn mỹ. Ví dụ thực tế như nếu căn nhà với thiết kế sơn màu tím, mà nội thất được chọn lại là màu xanh nõn chuối thì liệu ngôi nhà đó có còn đẹp không? Chính vì vậy, yếu tố nội thất nắm >70% tổng thể không gian của một thiết kế.

Tùy theo lối kiến trúc tổng thể, bạn có thể xác định nội thất sẽ được thiết kế như thế nào để đáp ứng được nhu cầu phù hợp. Cụ thể, nếu thiết kế không gian theo kiến trúc cổ điển thì tốt nhất nội thất ngôi nhà nên tránh sự rườm rà nhiều chi tiết vì nó sẽ làm không gian trở nên nặng nề. Còn nếu thiết kế không gian đi theo phong cách hiện đại, thì nội thất cũng phải tối giản, gọn gàng nhất có thể.

Sự tương tác giữa không gian và nội thất sẽ mang lại cảm giác xuyết suốt tổng thể, giúp các không gian trong thiết kế trở nên gắng kết. Nếu năm được lối thiết kế đó, ngôi nhà của bạn sẽ được tạo nên điểm nhấn. và từ đó mới có thể gọi là một thiết kế nhà đẹp.

Thiết kế nhà đẹp

1.4/ Phong thủy hợp là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà đẹp

Một thiết kế nhà đẹp phải bao gồm cả phong thủy thì mới được gọi là trọn vẹn. Người châu á thường có thói quen đi xem phong thủy trước khi bắt đầu một việc gì đó quan trọng. Đặc biết là trước khi xây dựng một ngôi nhà, nơi mà gia đình sum họp.

Hòa hợp với phong thủy sẽ mang lại "an cư lạc nghiệp".Ngoài ra, phong thủy còn góp phần mang lại may mắn, thành công trong sự nghiệp, học hành và cả vấn đề sức khỏe dài lâu. Do đó ,khi bắt đầu xây dựng, cần phải chủ ý về tính phong thủy trong từng bước.

2. Làm thế nào để bảo quản căn nhà một cách tốt nhất

Sau khi tạo dựng cho mình một thiết kế nhà đẹp, thì vấn đề bảo quản nhà sao cho tốt, ít bị hỏng hóc và hạn chế bị xuống cấp là vấn đề mùa nhiều người quan tâm. Bảo quản nhà ở là bao gồm bảo quản kiến trúc, bảo quản thiết kế và bảo quản nội thất căn nhà.

Về bảo quản kiến trúc, thiết kế ngôi nhà: phải thường xuyên kiểm tra để nhanh chóng phát hiện các hỏng học và khắc phục kịp thời, tu bổ định kì để đảm bảo nhà cửa luôn hoàn thiện. Về bảo quản nội thất: thường xuyên lau dọn để tránh chuột, gián; nếu là đồ gỗ tránh ẩm mốc, mọt mối làm hư hỏng. 

Bảo quản căn nhà một cách tốt nhất

3. Top 10 mẫu thiết kế nhà đẹp nhất năm 2020.

Những năm gần đây, những ngôi nhà với thiết kệ hiện đại đơn giản hay ưu tiên môi trường sống xanh đang là xu hướng mới nhất. Với thiết kế đơn giản kết hợp với cây xanh tạo cảm giác thoáng mát, không khi trong lành giúp gia đình bạn luôn thoải mái trong tổ ấm của mình.

Dưới đây là 10 mẫu thiết kế nhà đẹp trong đó có nhà phố, biệt thư và cả villas giúp bạn có những tham khảo và định hướng được tổ ấm trong mơ của mình:

Tp 10 mẫu thiết kế nhà đẹp

Tp 10 mẫu thiết kế nhà đẹp

Tp 10 mẫu thiết kế nhà đẹp

Tp 10 mẫu thiết kế nhà đẹp

Tp 10 mẫu thiết kế nhà đẹp

Tp 10 mẫu thiết kế nhà đẹp

Tp 10 mẫu thiết kế nhà đẹp

Tp 10 mẫu thiết kế nhà đẹp

Tp 10 mẫu thiết kế nhà đẹp