Thông tin quy hoạch tỉnh lộ 769 huyện Long Thành

Tỉnh lộ 769 là tuyến đường quan trọng mà huyết mạch của huyện Long Thành - Đồng Nai, khi đây là con đường duy nhất từ Quốc lộ 51 vào khu quy hoạch sân bay Long Thành cũng như là khu công nghiệp Lộc An. Theo cập nhật quy hoạch mới nhất về hạ tầng giao thông huyện Long Thành thì hiện tại UBND huyện đang trình lên UBND tỉnh Đồng Nai đề án mở rộng tuyến đường này. 

Tỉnh lộ 769 đoạn qua huyện Long Thành
Tỉnh lộ 769 đoạn qua huyện Long Thành

Vị trí tỉnh lộ 769 theo google maps

Đề xuất quy hoạch tỉnh lộ 769

Được biết tỉnh lộ 769 được nối từ Dầu Giây đến quốc lộ 51 đi qua các huyện Nhơn Trạch, Thống Nhất, Cẩm mỹ và huyện Long Thành. Đây là tuyến đường phục vụ việc di chuyển đi lại cho khá nhiều dân cư sinh sống xung quanh tuyến đường này. Không chỉ riêng như vậy mà nó còn là con đường nối những khu công nghiệp lớn và khu dân cư lớn đã và đang đi vào hoạt động.

Mới đây, ông Cao Tiến Dũng bí thư huyện ủy Long Thành cho biết cần thiết phải mở rộng đoạn đường 769 đoạn từ Quốc lộ 51 tới khu dân cư Lộc An - Bình Sơn khoảng 5 km, đây là tuyến đường chính và duy nhất đi qua khu dân cư - khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và đặt biệt là khu công nghiệp Lộc An với quy mô hơn 500ha. Hiện tại tuyến đường này đã trở nên quá tải đặt biệt vào giờ cao điểm thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe ở điểm nối với quốc lộ 51. Chính vì điều này vừa qua UBND huyện đã đề xuất phướng án mở rộng tuyến đường 769 trình lên UBND tỉnh Đồng Nai và xem đây là công trình trọng điểm của tỉnh.

Ngoài ra, ông Dũng còn cho hay, khu dân cư - tái định cư Lộc An - Bình Sơn trong tương lai sẽ là 1 khu đô thị với dân số khá đông ngoài ra còn khu công nghiệp Lộc An đã đi hoạt động và tỉ lệ lấp đầy trên 50%. Và mọi hoạt động di chuyển ra vào đều phải bắt buột đi qua tuyến đường này. Trong khi đó tỉnh lộ 769 hiện đang khá là hẹp và tình trạng ách tắc giao thông đã xảy ra khiến cho việc đi lại diễn ra rất khó khăn.

Định hướng phát triển trong tương lai 

Theo đồ án quy hoạch huyện Long Thành hiện tại trên địa bàn huyện các điểm sẽ phát triển khu đô thị là khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn và phân khu 3 khu tái định cư Bình Sơn. Theo đó chỉ riêng khu dân cư Lộc An - Bình Sơn có quy mô lên đến 282ha bao gồm quy mô dân số lên đến 30.000 người. Khu vực này được xem rất quan trọng với sự phát triển kinh tế của cả huyện khi nơi đây được quy hoạch để di dời người dân trong khu vực cảng hàng không quốc tế Long Thành. Được biết hiện nay Long Thành có 3 khu đô thị là khu đô thị Long Thành, Phước Thái, Bình Sơn.

Được định hướng trong tương lai là khu đô thị nên về hạ tầng giao bắt buộc phải được đồng bộ và được bố trí nhanh và hoàn chỉnh cùng với đó là sự phát triển các khu công nghiệp xung quanh tỉnh lộ 769 cho nên việc mở rộng là vô cùng cấp thiết vào lúc này.

Cũng theo đề xuất của UBND huyện Long Thành thì Ông Đinh Quốc Thái chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết dự án mở rộng tỉnh lộ 769 cần phải khảo sát thật kĩ lưỡng và đưa ra so sánh giữa mở rộng hay xây dựng tuyến đường hoàn toàn mới, phương án nào có tính khả thi cao sẽ thực hiện, tuy nhiên hiện nay huyện đang tập trung giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành nếu thêm việc mở rộng hay xây dựng tuyến đường mới sẽ gây khó khăn về thời gian cũng như nhân lực cua huyện.

Đánh giá về bất động sản Long Thành

Theo các chuyên trong ngành hiện nay thị trường bất động sản huyện Long Thành nói chung và phân khúc đất nền đang diễn biến rất sôi động, nơi đây tập trung rất nhiều tập đoàn vs công ty lớn có uy tín và thương hiệu thay nhau mở dự án tại huyện. Các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên cho các nhà đầu tư đang có ý định đầu tư tại huyện Long Thành nên kiểm tra kĩ lưỡng về pháp lý quy hoạch hoặc chọn những chủ đầu tư uy tín để chọn mặt gửi vàng. Được biết hiện nay tại huyện có 2 dự án đang được khởi công mà đáp ứng được tất cả yêu cầu của các nhà đầu tư khó tính là, Dự án Gem Sky World với quy mô lên đến 92.5ha do Đất Xanh Group làm chủ đầu tư và Khu dân cư Lộc An - Bình Sơn với quy mô giai đoạn 1 là 49.8ha của Kim Oanh Group, cả 2 dự án đều được phê duyệt quy hoạch 1/500, đây thật sự điểm đến không thể bỏ qua cho các nhà đầu tư thông minh.