Thông tin quy hoạch quận 12 tầm nhìn 2020 - 2030

Quận 12 trước đây được coi là một quận còn chậm phát triển so với những quận lân cận. Song trong những năm trở lại đây, khi mà dân cư tập trung về đây làm việc ở các khu công nghiệp ngày càng đông, nhiều dự án về hạ tầng phục vụ cho nhu cầu của dân ngày càng chất lượng, Dưới đây là những thông tin quy hoạch quận 12 mới nhất trong năm 2020.

Thông tin quy hoạch quận 12 mới nhất
Thông tin quy hoạch quận 12 mới nhất

1. Thông tin tổng quan quận 12

Quận 12 là một quận nội đô nằm ở phía Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh. Với vị trí địa lý tự nhiên vốn có, Quận 12 lần lựợt được các khu vực khác bao quanh như:

+ Phía Đông: Giáp TP. Thuận An, Bình Dương
+ Phía Tây: Giáp quận Bình Tân
+ Phía Nam: Giáp với các quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Bình
+ Phía Bắc và Tây Bắc giáp với huyện Hóc Môn

Diện tích quận 12 là 53 km2, Dân số cập nhật đến năm 2019 là 620.000 người. 

Quận 12 gồm có 13 đơn vị phường trực thuộc gồm: phường Trung Mỹ Tây, phường Thới An, Phường Thạnh Lộc, Phường Thạnh Xuân, Phường Tân Thới Nhất, Phường Tân Thới Hiệp, phường Tân Hưng Thuận, phường Tân Chánh Hiệp, phường Hiệp Thành, phường Đông Hưng Thuận, và phường An Phú Đông.

2. Những thông tin về quy hoạch quận 12 mới nhất

Thông tin mới nhất về việc chấp thuận cho doanh nghiệp đầu tư toàn bộ kinh phí cho dự án cầu bắc qua rạch Bến Cát và tuyến đường dự phóng tại phường Thạnh Xuân.

+ Dự án xây dựng cầu bắc qua rạch Bến Cát và tuyến dường dự phóng tại phường Thạnh Xuân theo đề nghị của Sở giao thông vận tải. Dự án này được công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Gia Cự chịu trách nhiệm về nguồn vốn đầu tư, bao gồm cả công tác bồi thườngm giải phóng mặt bằng cho cư dân theo quy định và tiến độ đề ra của dự án. Theo đó, thành phố sẽ không phải hoàn trả bất cứ chi phí nào, và giao cho Sở giao thông vận tải tại hướng dẫn doanh nghiệp thực hiện các thủ tục theo đúng quy định pháp luật hiện hành.

+ Uỷ ban nhân dân quận 12 sẽ cùng sở Tài Nguyên và Môi trường hỗ trợ công ty TNHH MTV Đầu tư phát triển Gia Cư thực hiện đúng theo các thủ tục đắng ký về kế hoạch sử dụng đất, về địa điểm, về các chính sách thu hồi và giao đất theo quy định.

+ Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng Quận 12 sẽ làm chủ đầu tư cho dự án bồi thường giải phóng mặt bằng cho dự án xây dựng cầu bắc qua rạch Bến Cát, cùng với tuyến đường dự phòng tại phường Thạnh Xuân. Quận 12 sẽ cùng với đơn vị huy động vốn và giải phóng mặt bằng là công ty TNHH MTV đầu tư phát triển Gia Cư thực hiện tiến độ giải phóng mặt bằng theo yêu cầu trước đó.

Về giao thông: Quận 12 có hệ thống giao thông vô cùng hoàn thiện, là nơi của nhiều tuyến đường trọng điểm, phải kể đén như Quốc lộ 22, các Tỉnh lộ 9, 12, 14, 15, và 16, giúp cho cư dân ở trong khu vực đến các khu vực khác khá nhanh chóng và thuận tiện. Bên cạnh đó là con đường Xa lộ Vành đai kết nối với các tỉnh lộ ở trên, vừa kết nối khu vực, vừa kết nối liên tỉnh khi ra khỏi địa bàn thành phố.

Đồng thời, do vị trí địa lý được sông Sài Gòn bao quanh ở phía Đông, hệ thống giao thông đường thuỷ ở đây cũng khá hoàn thiện.  Đây sẽ là cơ hội để phát triển các khu dân cư hay khu thương mại bên sông, và là yếu tố để thúc đẩy ngành du lịch của khu vực. Chưa kể đén những hệ thống đường sắt trong tương lai, sẽ là tiền đề để đẩy nhanh sự tiến bộ về kinh tế - xã hội - văn hoá, đưa quận 12 bắt kịp với những khu vực quận trung tâm khác.

Về thị trường bất động sản: Quận 12 hiện đang là nơi tập trung của nhiều khu đô thị mới hiện đại, phải kể đến như An Phú Đông Riverside, khu đô thị Senturia Vườn Lài, khu đô thị Phú Long Riverside, khu đô thị Thới An, khu đô thị Hiệp Thành City,...Theo chuyên gia dự báo, trong tương lai, giá bất động sản tại khu vực này sẽ tiếp tục tăng theo hạ tầng, cùng với kinh tế và nhu cầu của khu vực.

Về giáo dục: Hiện nay trên địa bàn xuất hiện nhiều trường đại học, thu hút nhiều sinh viên đến đây học tập và làm việc, cùng với đó là những tiện ích quanh khu vực như y tế, khu vui chơi giải trí, ăn uống, cao ốc văn phòng cũng từ đó mọc theo. Tạo nên một khu vực nhộn nhịp không kém gì các quận trung tâm khác, nâng cao bộ mặt đô thị cho quận 12.

Trên đây là những thông tin quy hoạch mới nhất của quận 12, câph nhất đến các bạn có quan tâm đến các đề án, chính sách quy hoạch thành phố mới nhất.