Thông tin quy hoạch phường An Phú Đông quận 12 sớm nhất.

An Phú Đông là môt đơn vị hành chính nằm ở phía Đông của Quận 12. Được hình thành khá lâu đời, song do vị trí tự nhiên, phường An Phú Đông gặp những khó khăn nhất định trong việc phát triển kinh tế - xã hội. Với những đề án quy hoạch mới nhất, cùng cập nhật thông tin quy hoạch phường An Phú Đông trong năm nay.

Dự án cầu An Phú Đông góp phần vào hoàn thiện hạ tầng quận 12
Dự án cầu An Phú Đông góp phần vào hoàn thiện hạ tầng quận 12

1. Thông tin về phường An Phú Đông quận 12

Phường An Phú Đông có diện tích tự nhiên là 8,56 km², trước đây là một xã thuộc quận Gò Vấp, sau này được sát nhập vào huyện Hóc Môn, TP.HCM. Phường An Phú Đông tiếp giáp với từng khu vực, cụ thể:

+ Phía Đông: giáp quận Thủ Đức với ranh giới là sông Sài Gòn

+ Phía Tây: giáp phường Thạnh Lộc

+ Phía Nam: giáp quận Gò Vấp với ranh giới là sông Vàm Thuật

+ Phía Bắc: giáp phường Thạnh Lộc và tỉnh Bình Dương.

Phường An Phú Đông nổi tiếng là nơi có nhiều khu di tích lịch sử như chùa Tường Quang, đình Hanh Phú, tu viện Khánh An, đều là những địa điểm thu hút giới trẻ về đây tham quan nhờ vào lối kiến trúc và văn hóa độc đáo.

Về hệ thống giao thông tại khu vực, cư dân tại phường An Phú Đông đang có nhiều dự án làm khởi sắc cho khu vực. Phải kể đến tuyến Quốc lộ 13, dễ dàng di chuyển đến ngã tư Hàng Xanh chỉ mất trong thời gian ngắn.

2. Nhiều dự án hạ tầng cải thiện hạ tầng của phường An Phú Đông

Dự án xây dựng cầu An Phú Đông nối Gò Vấp và quận 12

Cầu An Phú Đông khởi công vào tháng 02/2020, và sẽ khánh thành cầu trong thời gian sắp tới. Trước đây khi chưa có cầu, người dân ở hai khu vực này sẽ qua lại bằng phà, vừa nguy hiểm, vừa tốn kém. Chưa kể đến vào những lúc cao điểm, phương tiện kẹt dài ở điểm chốt, gây ùn tắc nghiêm trọng. 

Với số vốn đầu tư lên đến 79,5 tỷ đồng, có kết cấu bằng thép, các thông số như dài 238m, rộng 12,5m, cùng hai lề ở ngoài dành cho người đi bộ. Cầu còn có hệ thống chiếu sáng, kè bê tông cốt thép dọc bờ sông Vàm Thuật.

Sắp tới, sau khi đưa vào sử dụng, cầu An Phú Đông sẽ góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy quá trình giao thông, giao thương, việc di chuyển cũng sẽ an toàn và nhanh chóng hơn. Đây cũng là tiền đề mà thị trường bất động sản sẽ có những bước chuyển biến mới, thú hút nhiều nhà đầu tư về khu vực hơn.

Dự án cầu An Phú Đông giúp người dân khu vực dễ dàng di chuyển qua những khu vực cận kề hơn
Dự án cầu An Phú Đông giúp người dân khu vực dễ dàng di chuyển qua những khu vực cận kề hơn

Xây dựng đô thị với tỷ lệ 1/2000 tại khu Bắc An Phú Đông

Theo đó, khu vực này với tổng diện tích là 148,45 ha, với chức năng kiến tạo nên một khu dân cư hiện hữu, nhằm cải tạo và nâng cao chất lượng sống của người dân. Nhiệm vụ cụ thể của từng phân khu cụ thể như sau:

+ Khu vực ở bao gồm: Khu dân cư hiện hữu hình thành trên khu đất nông nghiệp và đất trồng cây. Được thiết kế theo dạng liên kết, xen kẽ những khu vực chung cư trong khu quy hoạch.

+ Khu phức hợp thương mại dịch vụ kết hợp ở: Bao gồm các công trình nhà ở cao tầng cùng với khối đế thương mại dành, với hình thức kiến trúc sinh động và đa dạng. Cùng với đó là không gian công viên cây xanh cùng hệ thống công trình phúc lợi, tạo nên một không gian sống lý tưởng với hạ tầng và tiện ích đầy đủ.

+ Khu vực công cộng: Khu vực chung với những công trình đáp ứng cho nhu cầu riêng của cư dân. Vừa tạo được thẩm mỹ về cảnh quan chung, vừa nâng được giá trị hạ tầng và tiện ích của dự án.

+ Khu vực trung tâm giáo dục: Được bố trí những công trình phục vụ cho giáo dục trên cơ sở cải tạo, nâng cấp các cơ sở hiện hữu sẵn có. Đồng thời, với việc nhắm tới một môt trường và cơ sở giáo dục hiện đại hơn cho việc phát triển toàn bộ mạng lưới khu vực. 

+ Khu cây xanh và thể dục: Dành cho việc thư giãn và nghỉ ngơi của cư dân. Vừa tạo nên sự thông thoáng và xanh trong cả khu vực, vừa có nơi dành riêng như công viên nhỏ, cùng đường dạo bộ, mang lại một không gian cây xanh đúng chuẩn đô thị sạch.

Bên cạnh những quy hoạch cụ thể về hạ tầng như trên, khu vực phường An Phú Đông đang có những dấu hiệu tích cực của việc phát triển kinh tế - xã hội, nhắm đáp ứng những yêu cầu của quốc gia về chất lượng cuộc sống của người dân.

Trên đây là những thông tin mới nhất về quy hoạch phường An Phú Đông quận 12, cập nhất đến cho các bạn đọc có quan tâm đến khu vực cũng như những chiến lược đầu tư khu vực trong thời gian sắp tới.