Thông tin quy hoạch huyện Long Thành đến 2030 mới nhất

Long Thành là một huyện phía nam của tỉnh Đồng Nai, có vị trí chiến lược quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Mật độ dân số của huyện Long Thành đứng ở vị trí thứ 3 của tỉnh Đồng Nai, sau huyện Trảng Bom và TP. Biên Hòa. Cảng hàng không quốc tế Long Thành là một trong những dự án trọng điểm thuộc khu vực này. Dưới đây là một số thông tin quy hoạch của huyện Long Thành:

1. Thông tin nhanh về huyện Long Thành - Đồng Nai

Đơn vị: Huyện Long Thành Diện tích: 431,01 km2
Thuộc tỉnh: Đồng Nai Dân số: 246.051 người
Phân chia hành chính: 1 thị trân và 13 xã Thành lập: 23/6/1994

2. Nhiệm vụ quy hoạch huyện Long Thành

 • Tập trung đào tạo và phát triển nhân lực phục vụ để công nghiệp hoá, hiện đại hoá; chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu phát triển.
 • Tăng cường xây dựng đồng bộ hệ thống hạ tầng, đưa thị trấn Long Thành thành đô thị loại IV.
 • Huy động nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới, nhằm tạo điều kiện để huyện Long Thành đạt chuẩn nông thôn mới.
 • Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đáp ứng yêu cầu phát triển giai đoạn mới.

3. Định hướng và giải pháp thực hiện quy hoạch giao thông huyện Long Thành

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về xây dựng đồng bộ kết cấu hạ tầng phục vụ CN hóa, hiện đại hóa. Tạo đột phá trong việc đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng; đồng thời hình thành nên các khu đô thị mới. Tập trung thực hiện triển khai các dự án trọng điểm như: Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, Amata, cao tốc  Bến Lức - Long Thành, cao tốc Biên Hoà - Vũng Tàu,...

Phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, triển khai thực hiện các dự án: đường khu trung tâm hành chính, Hương lộ 10, Hương lộ 21, đường 25B, các tuyến giao thông kết nối với các khu công nghiệp,...

Hình ảnh Chợ Long Thành
Hình ảnh Chợ Long Thành

4. Quy hoạch phát triển đô thị Long Thành

Cách cảng hàng không khoảng 15km. khu chức năng đô thị quanh sân bay Long Thành sẽ được quy hoạch theo mô hình vệ tinh và chia thành 5 vùng đặc thù:

 • Vùng 1: Khu chức năng hỗ trợ trong đó bao gồm: kho trung chuyển, khu hỗ trợ cảng hàng không, khu logistics, KCN. Với khoảng cách 5km - 7km quanh khu vực cảng hàng không.
 • Vùng 2: Khu dân cư hiện hữu, khu đô thị thông minh, khu tái định cư và thành phố sân bay. Dự kiến diện tích khoảng 15.000ha, tổ chức liên kết 3-4 đô thị tạo thành chùm đô thị ở đây.
 • Vùng 3: Khu chức năng dịch vụ – thương mại: khu thương mại tự do, dịch vụ hỗ trợ hàng không, khu vui chơi giải trí. Quy mô khoảng 5.000ha được bố trí tại cửa ngõ vào sân bay.
 • Vùng 4: Các khu du lịch, thể thao và dịch vụ. Với quy mô khoảng 2.000ha, cách cảng hàng không khoảng 10km.
 • Vùng 5: Vùng đệm gồm: mảng xanh, khu cách ly, khu phát triển nông – lâm và an ninh.

Theo đề xuất Sở Xây dựng, ranh giới của vùng phụ cận sân bay Quốc tế Long Thành:

 • Phía Bắc giáp Biên Hòa
 • Phía Tây giáp sông Đồng Nai
 • Phía Đông giáp Trảng Bom, Cẩm Mỹ
 • Phía Nam giáp Châu Đức

Đồng thời, cho biết thêm quy mô, vị trí của từng khu chức năng sẽ được tính toán, xác định trong đồ án quy hoạch sau này.

QUy hoạch sân bay quốc tế Long Thành
Quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành

5. Bất động sản Long Thành liệu có tiềm năng?

Thời gian qua, nhờ sự chuyển mình mạnh mẽ mà huyện Long Thành đã thu hút được sự chú ý của nhiều nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Một số chuyên gia bất động sản cho rằng, nhân tố thúc đẩy đất nền Long Thành phát triển chủ yếu là hạ tầng giao thông như: Cảng hàng không quốc tế Long Thành, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết,...

Chính những lợi thế trên đã giúp huyện Long Thành trở thành nơi thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư, trong đó phải kể đến nguồn đầu tư bất động sản, đặc biệt tại phân khúc đất nền.

Theo như tìm hiểu, mặt bằng giá đất nền từ 4 - 5 triệu/m2 tại các xã như An Phước, Long An, Bình Sơn… đều tăng lên từ 20 – 40%, riêng khu vực càng gần sân bay tăng trên 60%.

Nắm bắt được xu thế đó, những năm gần đây nhiều nhà đầu tư tầm cỡ đã đổ bộ và triển khai các dự án tầm cỡ tại đây. Đặc biết phải nhăc đến dự án Gem Sky World Long Thành của Đất Xanh Group.

Với định hướng phát triển trở thành một trong những khu đô thị tầm cỡ tại khu vực huyện Long Thành. Gem Sky World được chủ đầu tư dành nhiều công sức để tạo nên một khu đô thị trong mơ, xứng đáng được gọi là "nơi an cư lý tưởng, kênh đầu tư tiềm năng".

👉 Tham khảo thêm thông tin về dự án: Gem Sky World Long Thành