Thông tin quy hoạch Quận 3

Quận 3 là một trong những quận có nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ và trật tự xã hội ổn định. Nằm ở khu vực trung tâm của thành phố, Quận 3 được quy hoạch phù hợp để có thể phát triển bền vững và toàn diện. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về việc điều chỉnh quy hoạch xây dựng Quận 3 đến năm 2020 và những dự án quan trọng tại đây.

Bản đồ Quận 3

1. Tổng quan về Quận 3

Quận 3 có diện tích 5 km², đây là một trong những quận nội thành nằm ở khu vực trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh. Các mặt tiếp giáp với Quận 3 đều là những quận và con đường lớn có vai trò quan trọng của thành phố như:

  • Giáp quận Phú Nhuận Phía Bắc
  • Giáp Quận 1, ranh giới là đường Hai Bà Trưng ở Phía Đông Bắc
  • Giáp Quận 1, ranh giới là đường Nguyễn Thị Minh Khai ở phía  Đông Nam
  • Giáp Quận 10 qua đường Cách mạng tháng Tám ở phía Tây Nam
  • Giáp đại lộ Lý Thái Tổ ngăn cách với Quận 10 ở phía Nam

Hiện tại Quận 3 đang có 14 phường bao gồm phường: 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, trung tâm của quận nằm tại phường 7. Quận 3 cũng là điểm ghé thăm của nhiều du khách với các điểm thăm quan như: Nhà thờ Tân Định, Hồ Con Rùa, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, …

2. Quy hoạch Quận 3

Quận 3 được chia làm 3 khu với diện tích và chức năng riêng biệt, cụ thể:

Khu 1: khu trung tâm tài chính

Khu này có diện tích 189.4ha, bao gồm 4 con đường quan trọng là đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Hai Bà Trưng, đường Lý Chiến Thắng và đường Cách Mạng Tháng 8. Dân số của khu 1 khoảng 39.000 đến 50.000 dân.

Khu vực này đảm nhiệm chức năng trở thành khu trung tâm tài chính, thương mại dịch vụ và giao dịch trong nước cũng như quốc tế.

Khu 2: khu dân cư và thương mại

Khu vực này có diện tích 101.5 ha với quy mô dân số khoảng 75.000 dân. Khu 2 bao gồm đường Điện Biên Phủ, đường Nguyễn Thị Minh Khai, đường Cách Mạng Tháng 8, đường Lý Thái Tổ, đường Nguyễn Thượng Hiền.

Chức năng chính của khu 2 là khu dân cư thương mại và các công trình công cộng phúc lợi xen lẫn với khu dân cư. Tại đây sẽ đầu tư dựng lại và mở rộng công viên cây xanh tại khu vực phường 1.

Khu 3: khu dân cư trung tâm thương mại

Dự kiến khu này sẽ được hình thành tại khu vực quảng trường trước Ga Sài Gòn và trục đường Cách Mạng Tháng 8. Khu 3 sẽ có các công trình phúc lợi xen lẫn trong các khu dân cư, đồng thời cảnh quan công viên hai bên bờ kênh Nhiêu Lộc cũng sẽ được cải tạo.

Hình ảnh một dự án đang được tiến hành tại Quận 3

3. Những dự án bất động sản lớn tại Quận 3

Dự án Kỳ Đồng Tower

Dự án này tọa lạc tại mặt tiền đường Kỳ Đồng, phường 9, quận 3, TP.HCM với mức giá bán dự kiến là 2,46 tỷ – 6 tỷ (41m2 – 100m2).

Hạ tầng giao thông xung quanh dự án rất hoàn thiện. Với các trục đường chính như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Ba tháng hai, Hai Bà Trưng,…Cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các quận trung tâm như Quận 1, Quận 3, Quận 5.

Dự án Intresco Plaza

Tọa lạc tại số 83 Lý Chính Thắng, phường 8, Quận 3, dự án này là tổ hợp các khu thương mại, văn phòng và căn hộ. Nằm gần góc ngã tư Lý Chính Thắng và Nam Kỳ Khởi Nghĩa nên việc di chuyển đến các khu vực khác của cư dân vô cùng dễ dàng và thuận tiện.

Dự án Serenity Sky Villas

Dự án này tọa lạc trên đường Điện Biên Phủ, đoạn giữa Lê Quý Đôn và Trần Quốc Thảo, thuộc trung tâm phường 7, Quận 3, TP HCM. Dự án có giá bán khoảng 8,19 tỷ – 58,14 tỷ (70m2 – 497m2).

Mức giá bán này khá cao và đặc biệt dành cho giới thượng lưu. Khu vực xây dựng dự án cũng được quy hoạch thành làng biệt thự với những căn biệt thự sang trọng và không gian xanh mát.

Dự án Khu phức hợp C.T Plaza Lê Văn Sỹ

Dự án này tọa lạc tại số 369 Lê Văn Sỹ, quận 3, Tp.HCM. Đây là con đường tập trung nhiều cửa hàng mua sắm và có hạ tầng giao thông thuận lợi. Cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác.

Dự án Grand Central Quận 3

Dự án này nằm ngay trung tâm Quận 3 ở địa chỉ số 194B-202 trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Mức giá mà chủ đầu tư đưa ra, dự kiến khoảng 4,60 tỷ – 12,49 tỷ (51.2m2 – 138.8m2).

Dự án có vị trí tiếp giáp khá thuận lợi cụ thể:

Mặt tiền phía Tây Nam dự án giáp với đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa

Phía Tây Bắc giáp với đường nội bộ rộng 10m

Phía Đông Bắc và Đông Nam giáp với khu dân cư

Với vị trí tiếp giáp như vậy, cư dân có thể dễ dàng di chuyển đến những khu vực khác.

Dự án Léman Luxury Apartments

Dự án này tọa lạc tại số 117 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, Quận 3, TP.HCM. Hai mặt tiền của dự án đều giáp với những con đường lớn như Nguyễn Đình Chiểu và Trương Định. Đặc biệt từ dự án này bạn có thể đi bộ đến nhiều điểm tham quan nổi tiếng của thành phố như: Dinh Thống Nhất, nhà thờ Đức Bà, công viên Tao Đàn…

Trên đây là những thông tin quy hoạch Quận 3. Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin về Quận 3 để hiểu hơn về quận trung tâm này.