Quốc lộ 51 tuyến đường khơi gợi tiềm năng Bà Rịa - Vũng Tàu

Quốc lộ 51 là 1 trong những quốc lộ có quy mô lớn tại Việt Nam độ dài lên đến 86 km. Với điểm khởi đầu nằm tại TP. Biên Hòa (Đồng Nai) và điểm cuối nằm tại TP. Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu). Vậy tuyến Quốc lộ 51 đã đem lại những lợi ích gì cho các địa phương mà nó đi mua? Cùng HDPro Land tìm hiểu bài viết "Quốc lộ 51 tuyến đường khơi gợi tiềm năng Bà Rịa - Vũng Tàu" để giải đáp câu hỏi trên nhé!

Hình ảnh tuyến quốc lộ

1. Thông tin nhanh về tuyến Quốc lộ 51

Tên: Quốc lộ 51 Tải trọng: 13 tấn - 25 tấn
Độ dài toàn tuyến: 86km Điểm đầu: thành phố Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai)
Chiều rộng: 15m - 23m Điểm cuối: thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu)

2. Quy mô tuyến Quốc lộ 51

Quốc lộ 51 là 1 trong những quốc lộ có quy mô lớn tại Việt Nam với độ dài toàn tuyến lên đến 86 km. Có điểm khởi đầu nằm tại TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) và điểm cuối nằm tại TP. Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu). Đi qua địa bàn các huyện như: Long Thành, thị xã Phú Mỹ, thành phố Bà Rịa và thành phố Vũng Tàu. Tuyến quốc lộ 51 còn chính là một phần quan trọng của đường Xuyên Á số 17 (AH17).

Chi tiết chiều dài của Quốc lộ 51 đi qua mỗi tỉnh:

- Tỉnh Đồng Nai: TP. Biên Hòa và huyện Long Thành, với chiều dài 37 km.

 • Qua các địa phương: Phường Long Bình Tân, Phường An Hòa, Phường Phước Tân, Phường Tam Phước thuộc TP. Biên Hòa.
 • Qua các địa phương: Xã An Phước, Xã Long Đức, Xã Lộc An, Thị trấn Long Thành, Xã Long An, Xã Long Phước, Xã Phước Thái, Xã Phước Bình thuộc huyện Long Thành.

- Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: thị xã Phú Mỹ, thành phố Bà Rịa, thành phố Vũng Tàu với chiều dài 49 km.

 • Qua các địa phương: Phường Mỹ Xuân, Phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, Phường Tân Phước, Phường Phước Hòa, Xã Tân Hòa,  Xã Tân Hải thuộc TX. Phú Mỹ.
 • Qua các địa phương: Phường Kim Dinh Phường Long Hương, Phường Phước Trung thuộc TP. Bà Rịa.
 • Qua các địa phương sau: Phường 12 thuộc thành phố Vũng Tàu.

Các đường ngang trên tuyến Quốc lộ 51:

 • Ngã ba Bến Gỗ giao Hương lộ 2 dẫn vào khu đô thị Long Hưng.
 • Ngã ba Cổng 11 giao Quốc lộ 1A dẫn vào  tuyến tránh TP. Biên Hòa.
 • Ngã ba Thái Lan nối đường khác dẫn tới Dầu Giây.
 • Ngã tư Lộc An: giao lộ với tỉnh lộ 769 cắt đường 51B tại xã Lộc An đi ra ngã tư Dầu Giây.
 • Ngã ba Cầu Xéo, giao tỉnh lộ 769 tại Cầu Xéo dẫn đến Nhơn Trạch và phà Cát Lái.
 • Ngã tư nút giao cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.
 • Ngã ba Dầu Khí (ngã ba Nhơn Trạch) giao với tỉnh lộ 25B.
 • Ngã ba Bà Ký dẫn đến chợ xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch.
 • Ngã ba Bàu Cạn nối QL 51 đến xã Bàu Cạn, xã Đồi 61, huyện Trảng Bom
 • Ngã ba Mỹ Xuân dẫn đi Ngãi Giao và khu du lich Hồ Tràm Osaka.
 • Ngã ba Long Hương dẫn đi Quốc lộ 56, Long Khánh, Quốc lộ 55.

Vào ngày 02/08/2009 chính thức khởi công dự án nhằm mở rộng tuyến Quốc lộ 51 lên quy mô đến 8 làn xe, tổng mức đầu tư 3.200 tỷ đồng VND.

3. Quốc lộ 51 tiềm năng phát triển toàn diện của Bà Rịa - Vũng Tàu

Quốc lộ 51 hiện tại đang là tuyến đường huyết mạch giúp kết nối TP. Biên Hòa với đường xuống cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây để đến TP. Vũng Tàu tạo điều kiện giúp cho việc giao thương hàng hóa trong vùng tam giác vàng của khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Tuyến Quốc lộ 51 còn giúp  kết nối đến cảng biển Cái Mép - Thị Vải, TP. Vũng Tàu trở nên dễ dàng hơn. Tạo động lực thúc đẩy kinh tế, xã hội và du lịch, đặc biệt là phân khúc bất động sản địa phương sẽ phát triển mạnh mẽ.

Tuyến đường Quốc lộ 51
Hình ảnh mô tả tuyến quốc lộ.

Cụ thể, về kinh tế, nhờ tuyến Quốc lộ 51 mà các tỉnh thành như TP. HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu dễ dàng kết nối với nhau. Tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa giữ các khu vực và mở thêm các chi nhánh công ty tại các khu vực. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) 7,65% chính vì vậy đã đẩy nền kinh tế phát triển vượt trội. Ví dụ thực tế, mức bán lẻ hàng hóa ước khoảng 45.246 tỷ đồng (tăng 13,98%); kim ngạch xuất khẩu khoảng 5.082 triệu USD (tăng 14,02%)...

Ngoài ra, ngành du lịch cũng được tác động mạnh mẽ nhờ tuyến Quốc lộ 51, giao thông thuận tiền, khách du lịch từ nhiều nơi đổ về, đăc biệt là ở TP. Hồ Chí Minh. Theo thống kê, các chỉ tiêu của ngành du lịch đều đạt mức cao. Doanh thu lưu trú ước tính khoảng 5.362 tỷ đồng, tăng lên 17,85% so với trước đó; số lượng khách lưu trú lên khoảng 3,71 triệu lượt, tăng lên đến 19,68%, trong đó khách nước ngoài lên đến khoảng 500 ngàn lượt, tăng 17,92%.

4. Bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu được gì từ Quốc lộ 51?

Tuyến Quốc lộ 51 đã góp phần không nhỏ cho việc đưa thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu ngày càng đi lên. Sự phát triển của  bất động sản tại Bà Rịa - Vũng Tàu được mở đầu bằng mặt bằng giá đất không ngừng tăng trưởng.

Cụ thể, khu vực thị xã Phú Mỹ nơi tập trung nhiều dự án tiềm năng, giá đất từ những năm trước ở mức từ 15 - 20 triệu đồng/m2 giờ đã tăng lên đến 25 - 30 triệu đồng/m2. Tại khu vực huyện Xuyên Mộc, giá đất tăng lên 30 - 40%/ năm là bình thường, nhiều khu đất với vị trí vàng giá có thể tăng lên đến 50%. Mặt bằng giá này vẫn là rất thấp nếu so với khu vực Nha Trang, Phú Quốc khi mà tiềm năng tại nơi đây là rất lớn.

Có thể bạn quan tâm:

👉 Dự án đất nền khu nghỉ dưỡng Happy Garden Hồ Tràm cách biển 500m với cơ sở hạ tàng hoàn thiện.

👉 Dự án đất nền Phú Mỹ Port City 1 (Tóc Tiên Town 1) với vị trí cực hot đối diện nhà máy All Well khoảng 7000 công nhân.

Một góc thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu
Một góc thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu

Những năm gần đây, Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những thị trượng nhận được nhiều sự quan tâm và ưu ái, khi hàng loạt những ông lớn kéo về để đầu tư. Theo như đánh gia của nhiều chuyên gia, những nhà đầu tư với sự am hiểu về bất động sản thì mặt bằng giá này vẫn có thể tăng nhiều hơn nữa vì tiềm năng của Bà Rịa - Vũng Tàu là vô cùng lớn.