Phạm Thanh Hưng - Phó chủ tịch HĐQT Cengroup

Phạm Thanh Hưng, vị Shark quyền lực trong Shark Tank là chủ tịch HĐQT Cen Group. Cùng xem qua sự nghiệp và những phát ngôn có sức ảnh hưởng lớn của ông đối với thị trường bất động sản Việt Nam.

Phạm Thanh Hưng là Phó Chủ tịch Cengroup
Phạm Thanh Hưng là Phó Chủ tịch Cengroup

1. Thông tin Phó chủ tịch Cen Group - Phạm Thanh Hưng

Ông Phạm Thanh Hưng hay còn gọi "Shark Hưng" sinh ngày 10/09/1972, quê gốc ở Hải Dương. Ông đã tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và hiện tại đang nắm giữ chức vị Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Cen Group.

Cen Group thành lập từ năm 2002, với thành viên đầu tiên là Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ - Cen Land (Mã CP: CRE). Đây là một trong những doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam, với 2 lĩnh vực chủ đạo là bất động sản và đầu tư khởi nghiệp.

Trình độ học vấn

+ Phạm Thanh Hưng tốt nghiệp Kỹ sư cơ khí luyện kim tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

+ Ông tiếp tục tốt nghiệp Cử nhân ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

+ Ông tốt nghiệp Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại Trường Quản trị kinh doanh thuộc Viện Công nghệ châu Á (Thái Lan).

Sự nghiệp của Phạm Thanh Hưng

+ Năm 1996 - 1997: Ông phụ trách hệ thống chất lượng dịch vụ (Toyota Quality Service -TQS), thuộc phòng Marketing của Công ty Toyota Motor Vietnam.

+ Năm 1997 - 2004: Ông đảm đương chức vụ Giám đốc phát triển chiến lược, trưởng phòng kinh doanh và trợ lý Giám đốc Trung tâm Năng suất Việt Nam.

+ Năm 2004 - 2005: Là Phó giám đốc, chịu trách nhiệm mảng kinh doanh và tài chính cho Công ty cổ phần Sơn Trà.

+ Năm 2005 - 2008: Đảm đương vị trí Chủ tịch Công ty cổ phần tư vấn kinh tế và hỗ trợ đầu tư (EPIC), và Công ty cổ phần EPIC trí tuệ kinh doanh.

- Năm 2008: Ông là Tổng giám đốc Công ty cổ phần thẩm định giá Hoàng Quân Hà Nội.

Hiện tại, ông đang giữ chức vụ tại Tập đoàn Bất động sản Thế kỷ CenLand

+ Phó Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần bất động sản Thế kỷ (CenLand)

+ Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản Thế Kỷ (CenInvest)

+ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần thẩm định giá Thế Kỷ (CenValue)

+ Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần truyền thông và giải trí Ngôi sao mới (RSM)

+ Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần giá trị gia tăng bất động sản Thế Kỷ (CenPlus)

2. Phạm Thanh Hưng nói về lĩnh vực "môi giới bất động sản"

Môi giới bất động sản hiện tại là lĩnh vực được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Song theo những quan điểm của ông Phạm Thanh Hưng, lý do các bạn theo đuổi nghề này là vì không tìm được việc hơn là vì yêu nghề. Tuy nhiên, do hiện trạng ngày nay, nhu cầu nhân sự của các sàn tương đối lớn, vì vậy việc tuyển dụng tương đối dễ dàng, đi kèm với đó là tỷ lệ đào thải cũng khá cao.

Theo ông Phạm Thanh Hưng, môi giới bất động sản muốn thành công trong nghề phải có đầy đủ những kiến thức chuyên sâu về bất động sản, tài chính, cùng những yếu tố đi kèm như phong thuỷ, xây dựng,.. Bên cạnh đó là những kỹ năng về giao tiếp, đàm phán, thương lượng,..Đây là nghề có thu nhập rất cao nhưng cũng có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt.

Đồng thời, ông cũng muốn xây dựng một hệ thống đào tạo cho các bạn môi giới bất động sản, khi mà hiện nay những người trong nghề không qua trường, lớp đào tạo, đều phải tự công mày mò, tự học hỏi. 

Trong thị trường môi giới nước ngoài đổ bộ vào Việt Nam, ông cũng khuyên các môi giới nên nắm bắt các xu hướng và công cụ bán hàng. Hỗ trợ cho nhân viên tìm hiểu và liên kết với các sàn giao dịch, để chăm sóc khách hàng và tăng hiệu qủa công việc.

Ông Phạm Thanh Hưng cũng có những chia sẻ về các starup hiện nay. Ông có những lời khuyên cho các bạn trẻ đầy nhiệt huyết và sục sôi tinh thần khởi nghiệp. Thứ mà các bạn trẻ đang thiếu hiện nay là ý tưởng, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Ông khuyên rằng, các bạn trẻ cần có những trải nghiệm khi mới ra trường, cần có những va vấp cần thiết để tích luỹ kinh nghiệm cho việc khởi nghiệp sau này.

Ông cũng khuyên các bạn trẻ, tuổi để khởi nghiệp tốt nhất là từ 25 - 35 tuổi. Ở tầm tuổi này, các bạn có đủ khát khao, đủ kiên trì và có thể chấp nhận được những sai sót hay thất bại trong khởi nghiệp, đứng dậy và làm lại từ đầu.

Phạm Thanh Hưng đang là hình tượng của nhiều bạn trẻ về khởi nghiệp và cho họ những bài học kinh doanh. Trên đây là những thông tin về vị Phó Chủ tịch Cengroup, cập nhất đến các bạn đọc có quan tâm.