Khu công nghiệp Đô thị Sonadezi Châu Đức khơi dậy tiềm năng bất động sản

Khu công nghiệp Đô thị Sonadezi Châu Đức đang được đánh giá là ‘’viên ngọc’’ sáng giá để phát triển ngành bất động sản. Cùng HDPro Land tìm hiểu một vài điểm nổi bật giúp Khu công nghiệp Đô thị Sonadezi Châu Đức có thể khơi dậy tiềm năng bất động sản của địa phương.

Phói cảnh khu công nghiệp đô thị Sonadezi Châu Đức

1. Tổng quan Khu công nghiệp Đô thị Sonadezi Châu Đức

Tên  Khu công nghiệp Đô thị Sonadezi Châu Đức
Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Sonadezi Châu Đức
Vị trí

- Xã Nghĩa Thành, xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức

- Xã Sông Xoài, xã Châu Pha, huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Diện tích Tổng diện tích toàn khu: 2.287 ha. Trong đó:
- Đất khu công nghiệp: 1.556 ha
- Khu đô thị Châu Đức & Sân Golf: 689 ha
- Đất ngoài khu đô thị: 42 ha
Vốn đầu tư Khoảng 1.961 tỉ đồng

2. Vị trí Khu công nghiệp Đô thị Sonadezi Châu Đức

Khu công nghiệp đô thị Sonadezi Châu Đức tọa lạc trên địa bản của 2 xã Nghĩa Thành và Suối Nghệ, thuộc huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Nằm ở vị tí vô cùng đắc địa, bởi từ nơi đây ta có thể dễ dàng đi đến những đầu mối giao thông trọng điểm:

Khoảng cách đường bộ - Đi Quốc lộ 56: 3 km
- Đi Quốc lộ 51: 8 km
- Đi thành phố Vũng Tàu: 25 km
- Đi Sài Gòn: 60 km
Khoảng cách đến bến cảng - Đi Cảng Thị Vải: 10 km
- Đi Cảng Cái Mép: 12 km
- Đi Cảng Gò Dầu: 15 km
Khoảng cách đến sân bay

- Đi Sân bay Quốc tế Long Thành: 15 km

Với hệ thống giao thông thuận lợi, kết nối với hầu hết các đầu mối giao thông trọng điểm. Chính là lợi thế lớn của Khu công nghiệp Đô thị Sonadezi Châu Đức trong việc liên kết với các tỉnh thành, trung tâm kinh tế lớn tại khu vực Đông Nam bộ.

3. Quy mô Khu công nghiệp Đô thị Sonadezi Châu Đức

Phối cảnh một phần Khu công nghiêp Đô thị Sonadezi Châu Đức
Phối cảnh một phần Khu công nghiêp Đô thị Sonadezi Châu Đức

Với tổng diện tích lên đến 2.287ha, Khu công nghiệp Đô thị Sonadezi Châu Đức là một trong những khu công nghiệp phức hợp lớn của cả nước. Khu công nghiệp Đô thị Châu Đức không chỉ đáp ứng yêu cầu sản xuất mà còn phục vụ những yêu cầu sinh hoạt đời thường cho người lao động vừa làm việc vừa sinh sống. 

Khu công nghiệp Đô thị Sonadezi Châu Đức với hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, phúc vụ cho nhu cầu sử dụng, cũng như sản xuất:

Giao thông nội bộ

- Đường BTN nóng, tải trọng H30.
- Đường trục trung tâm Bắc Nam của khu gồm 6 làn xe, dải phân cách 2m, lộ giới 54m.
- Các đường nhánh có 2 làn xe, lộ giới 29m.

Tải trọng trung bình nền đất

- Lớp đất có chi u sâu từ 1 – 3,5m: 9,31 tấn/m².
- Lớp đất có chi u sâu từ 3,5 – 6,5m: 16,33 tấn/m².
- Lớp đất có chi u sâu từ 6,5 – 12m: 31,68 tấn/m².

Hệ thống cấp điện - 02 trạm biến áp 110/22KV công suất m i trạm 2 x 63 MVA để cấp điện.
- Giá điện: theo quy định của giá điện của Nhà nước Việt Nam cho cấp điện áp từ 22KV đến dưới 110KV.
Hệ thống cấp nước - Nhà máy cấp nước sạch công suất giai đoạn I là 75.000m³/ngày và tối đa khoảng 150.000 m³/ngày trong tương lai.
- Giá nước được tính theo đơn giá nước hiện hành trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.
Hệ thống xử lý nước thải - Dự kiến đầu tư 03 nhà máy xử lý nước thải tập trung có tổng công suất xử lý dự kiến khoảng 45.000 m³/ngày.đêm
- Nước thải phải xử lý: nước thải sinh hoạt và nước thải sản xuất
- Khối lượng nước thải tính phí bằng 80% khối lượng nước cấp

4. Khu công nghiệp Đô thị Sonadezi Châu Đức thúc đẩy kinh tế Bà Rịa - Vũng Tàu

Thời gian tới, Khu công nghiệp Đô thị Châu Đức sẽ đón thêm nhiều nhà đầu tư, bởi đây là khu công nghiệp được đánh giá có nhiều ưu điểm và lợi thế nổi bật. Bên cạnh những lợi thế về diện tích đất cho thuê lớn, các chính sách ưu đãi về thuế cũng như các dịch vụ ưu đãi riêng dành cho các nhà đầu tư từ Công ty CP Sonadezi Châu Đức, khu công nghiệp có vị trí thuận lợi kết nối với hầu hết các đầu mối giao thông trọng yếu giúp kiệm được nhiều chi phí, thời gian vận chuyển hàng hóa.

Khu công nghiệp Đô thị Châu Đức dự kiến thu hút khoảng 80 nghìn lao động, trong đó có khoảng 10 nghìn lao động địa phương và phấn đấu tỉ lệ lấp đầy tại khu công nghiệp là 50% vào 2020. Khu công nghiệp Đô thị Châu Đức đã trở thành tâm điểm thu hút đầu tư, tạo bàn đạp thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng như là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

5. Thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu thật sự tiềm năng?

Hình ảnh thực tế Khu công nghiệp Đô thị Sonadezi Châu Đức
Hình ảnh thực tế Khu công nghiệp Đô thị Sonadezi Châu Đức

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đường xá thuận lợi chính là lợi thế để thị trường bất động sản phát triển. Nhờ sự xuất hiện của các dự án quy hoạch quy mô lớn như Sân bay Quốc tế Long Thành, Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, sự đổ bộ của tập đoàn Vingroup với 800ha diện tích đất,... đặc biệt là Khu công nghiệp Đô thị Sonadezi Châu Đức thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu đã có những bứt phá rõ rệt.

Ghi nhận từ thực tế thị trường BĐS tại địa phương cho thấy. Năm 2019, giá đất nền trên hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, đặc biệt là khu vực trung tâm TP. Bà Rịa, TX. Phú Mỹ, TP. Vũng Tàu tăng 20-30% so với năm trước. Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch BĐS tại các địa phương trên cũng tăng từ 20-30%, thậm chí lên đến 50% giai đoạn giữa năm 2019.

Một số dự án căn hộ cao cấp tại thành phố Vũng Tàu có giá từ 44 - 48 triệu đồng/m2. Giá bán phân khúc nhà phố tại thành phố Bà Rịa có nơi đạt 40 - 45 triệu đồng/m2. Các dự án nghỉ dưỡng ven biển khu vực Hồ Tràm giá lên đến 45 - 50 triệu đồng/m2.

Theo nhận định của các chuyên gia, thời gian qua thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu đã có những phát triển rõ rệt. Đồng thời, với giá đất "quá rẻ" so với tiềm năng của nó, thì nơi đây chính là một trong những "điểm nóng" mà các nhà đầu tư cần lưu ý.

Vừa rồi là những thông tin về Khu Công nghiệp Đô thị Sonadezi Châu Đức được HDPro Land tìm hiểu và tổng hợp lại. Hy vọng những thông tin đã đem lại bổ ích cho quý bạn đọc.