Những điều cần biết về Khu công nghiệp Phú Mỹ I

Khu công nghiệp Phú Mỹ I đang được đánh giá là một trong những điểm sáng thúc đẩy nền kinh tế Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển. Dưới đây là những điều cần biết về khu công nghiệp Phú Mỹ I, cùng tìm hiểu nhé!

Sơ đồ khu công nghiệp Phú Mỹ I
Sơ đồ khu công nghiệp Phú Mỹ I

1. Tổng quan về Khu công nghiệp Phú Mỹ I

Tên: Khu công nghiệp Phú Mỹ I Tổng diện tích: 954,4 ha
Chủ đầu tư: Công ty Đầu tư và Khai thác hạ tầng IZICO

Giá thuê đất: 1,65USD/m2/năm

Vị trí: thị trấn Phú Mỹ, Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam.
 
Tỉ lệ lắp đầy: 91 %

2. Vị trí Khu công nghiệp Phú Mỹ I

Khu công nghiệp Phú Mỹ I tọa lạc tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu. Nằm dọc theo QL.51, đây là trục đường giao thông huyết mạch, dễ dàng kết nối với các tuyến đường di chuyển đến các vùng lân cận.

Đường bộ - Cách thành phố Hồ Chí Minh 75km.
- Cách thành phố Vũng Tàu 40km.
Cảng biển - Cảng Phú Mỹ và hệ thống cảng sông Thị Vải ngay cạnh KCN.
Sân bay - Đến Sân Bay Tân Sơn Nhất (Thành Phố Hồ Chí Minh): 44km.
- Đến Sân Bay Quốc Tế Long Thành (Tỉnh Đồng Nai): 47km.
Đường sắt - Đến Ga Bình Dương (Tỉnh Bình Dương): 25km.

3. Quy mô Khu công nghiệp Phú Mỹ I

Khu công nghiệp Phú Mỹ I
Khu công nghiệp Phú Mỹ I

Khu công nghiệp Phú Mỹ I với tổng diện tích 954.4ha, trong đó diện tích đất công nghiệp là 695ha. Nơi đây đươc trang bị cơ sở hạ tầng tiện nghi, hiện đại phục vụ tốt cho các hoạt động sản xuất tại khu công nghiệp.

Giao thông

- Hệ thống đường nội bộ: Đường trung tâm (lộ giới 46m): tổng chiều dài 1.500m.
- Đường trục chính: Lộ giới 50m, tổng chiều dài 4.191m; Lộ giới 31m, tổng chiều dài 13.943m.
- Đường nhánh (lộ giới 23m): tổng chiều dài 5.180m.

Hệ thống cấp điện Từ Nhà máy Nhiệt điện Phú Mỹ công suất cung cấp bằng 25% sản lượng điện quốc gia; nguồn cung cấp khí tự nhiên làm nhiên liệu đốt.
Hệ thống cấp nước Có công suất 30.000m3/ngày đêm, từ Nhà máy nước ngầm Mỹ Xuân.
Hệ thống thông tin liên lạc Hệ thống thông tin liên lạc đảm bảo liên lạc trong nước và quốc tế, gồm: điện thoại, điện thoại di động, Fax, Internet ...
Hệ thống xử lý nước thải Xử lý cục bộ trong từng doanh nghiệp, sau đó đưa vào Trạm xử lý nước thải tập trung có công suất 2.500 m3/ngày đêm. Hệ thống thoát nước mưa được tách riêng với thoát nước thải; toàn bộ các tuyến cống, nhánh thu vào tuyến chính đổ ra sông Thị Vải.

4. Khu công nghiệp Phú Mỹ I thúc đẩy kinh tế phát triển

Một phần khu công nghiệp Phú Mỹ I
Một phần khu công nghiệp Phú Mỹ I

Khu công nghiệp Phú Mỹ I không chỉ góp phần tạo ra giá trị công nghiệp mà còn góp phần quan trọng trong việc tạo ra nhiều giá trị kim ngạch xuất khẩu, giải quyết việc làm, tạo ra một hệ thống kết cấu hạ tầng mới, hiện đại, góp phần hiện đại hóa hệ thống kết cấu hạ tầng nền kinh tế Bà Rịa - Vũng Tàu.

Không chỉ vậy, khu công nghiệp Phú Mỹ I còn góp phần hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo thêm nhiều ngành công nghiệp, dịch vụ, thu hút lao động.

Việc hình thành khu công nghiệp Phú Mỹ I, khu chức năng trong KKT đã huy động được nhiều dự án, phù hợp với tiềm năng, lợi thế của tỉnh để phát triển một số ngành kinh tế mũi nhọn.

Nổi bật ở đây còn có các dự án trọng điểm đang trong quá trình triển khai đầu tư. Đến nay, khu công nghiệp Phú Mỹ I đã thu hút hàng loạt dự án vốn đầu tư trong và ngoài nước. Góp phần giúp cho kinh tế địa phương phát triển lên một tầm mới.

5. Có nên đầu tư vào thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bà Rịa - Vũng Tàu vốn nổi tiếng là thủ phủ du lịch, khu vực khai thác dầu mỏ chủ lực của vùng Đông Nam Bộ. Tuy nhiên, những năm gần đây Bà Rịa - Vũng Tàu còn được mệnh danh là vùng đất của bất động sản.

Ngoài việc nhờ sự đổ bộ của các khu công nghiệp tại nơi đây, đặc biệt là khu công nghiệp Phú Mỹ. Bất động sản tại Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển là nhờ cơ sở hạ tầng được nâng cấp vượt bậc, thuận tiện cho việc di chuyển, kết nối với các tỉnh thành lân cận.

Vòng xoay tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Vòng xoay tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Những năm gần đây, bất động sản tại Bà Rịa - Vũng Tàu có xu hướng tăng giá vượt trội. Ở nhiều nơi, giá đất tăng đến 20-30% nhiều nơi lên đến 30-40% so với những năm trước. Ví dụ điển hình tại khu vực biển Hồ Tràm các lô đất có diện tích 300-400m2 đang được chào bán với mức giá 5-7 tỉ đồng. Một số dự án chỉ sau 1 đến 2 tháng tăng lên đến 10% so với giá cũ.

Nhận thấy được tiềm năng phát triển của nơi đây, nhiều "ông lớn" trong giới đầu tư kéo về tìm kiếm và sở hũu cho mình những khu đất với vị trí đắc địa. Tiêu biểu phải nhắc đến Novaland với hơn 600 dành cho dự án Safari Hồ Tràm. Hay tập đoàn Vingroup với 800ha tại khu vực Bình Ba,.... Chính những sự đổ bộ đó đã giúp cho động sản tại Bà Rịa - Vũng Tàu trở nên có tiếng nói trên thị trường.