Khu công nghiệp Mỹ Xuân A có gì thu hút nhà đầu tư?

Sở hữu ưu đãi từ thiên nhiên, không bão lũ hay động đất, cường độ chịu tải đất lớn đồng thời liền kề cảng Cái Mép - Thị Vải đã giúp Khu công nghiệp (KCN) Mỹ Xuân A thu hút 100% nhà đầu tư nước ngoài như: Công ty Bia Heineken Việt Nam - Vũng Tàu của Hà Lan, Công ty Gas Việt Nhật, Công ty Gốm sứ Bạch Mã của Malaysia... Sau đây HDPro Land xin được tổng hợp những điểm nổi bật của KCN Mỹ Xuân A

Mục lục
Hình ảnh thực tế khu công nghiệp Mỹ Xuân A
Hình ảnh thực tế khu công nghiệp Mỹ Xuân A

1. Tổng quan khu công nghiệp Mỹ Xuân A

Chủ đầu tư: Tổng công ty IDICO

Địa chỉ: Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Qui mô: Tổng diện tích: 302,4 ha Tổng mức đầu tư: 342,7 tỷ đồng
Thời gian vận hành: Năm 2002 - 2052 Tình hình hoạt động: Đã cho thuê 100% diện tích đất công nghiệp.

2. Vị trí khu công nghiệp Mỹ Xuân A ở đâu?

KCN Mỹ Xuân A thuộc thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nằm cạnh Quốc lộ 51 và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam TP. Hồ Chí Minh - Biên Hòa - Vũng Tàu. Thuận lợi về giao thông đường bộ, đường thuỷ và đường hàng không.

Theo Google Maps, khả năng kết nối của khu công nghiệp Mỹ Xuân A

  • Cách TP. Hồ Chí Minh 55km
  • Cách Vũng Tàu 45km
  • Cách cảng Gò Dầu 2 km
  • Cách hệ thống Cảng Phú Mỹ - Cái Mép 6-10km
  • Cách Cảng hàng không quốc tế Long Thành (quy hoạch) khoảng 20km.

Giao thông trong và ngoài khu công nghiệp Mỹ Xuân A

  • Đường bê tông nhựa tải trọng H30
  • Tuyến đường chính 1A, 1B, 2A, 2B, 3, 3A: kết nối với Quốc lộ 51, Khu công nghiệp Gò Dầu và Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, mặt cắt ngang 55m, mặt đường rộng 15m;
  • Tuyến đường nhánh có mặt cắt ngang 35m, mặt đường rộng 8m. 
Sơ đồ khu công nghiệp Mỹ Xuân A
Sơ đồ khu công nghiệp Mỹ Xuân A

3. Tầm quan trọng của khu công nghiệp Mỹ Xuân A đến nền Kinh tế Bà Rịa - Vũng Tàu 

Trong những năm gần đây Bà Rịa - Vũng Tàu không chỉ được biết đến là kinh đô của du lịch nghỉ dưỡng là còn biết đến là thủ phủ KCN mới của khu vực phía Nam. Nhờ hạ tầng hiện đại và liền kề 2 siêu dự án trong khu vực: Cảng hàng không Quốc tế Long Thành và Cảng biển Quốc tế Cái Mép - Thị Vải, KCN Mỹ Xuân A đã thu hút nguồn vốn lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhanh chóng lấp đầy các nhà máy xí nghiệp thúc đẩy nền kinh tế trong khu vực Phú Mỹ nói riêng là Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung tăng trưởng vượt trội.

Bên cạnh đó, khi các nhà máy xí nghiệp hoạt động sẽ kéo theo lượng lớn về nhu cầu ăn ở cho các chuyên gia và công nhân làm việc tại đây. Sức ép về nhà ở kéo theo nhu cầu thực về bất động sản khu vực thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu cũng tăng theo. Chính nhờ điều này không những giúp nền kinh tế trong khu vực tăng mạnh mà còn là đòn bẩy giúp bất động sản tăng mạnh trong thời gian tới

4. Bất động sản khu công nghiệp Mỹ Xuân A - Thị xã Phú Mỹ có thật sự thu hút nhà đầu tư?

Thời gian vừa qua bất động sản Phú Mỹ nổi lên như một hiện tượng trong ngành bất động sản, thu hút các nhà đầu tư từ Bắc vào Nam đặc biệt là 2 thành phố lớn Hà Nội và TP.HCM. Thật sự không quá điêu khi nói thị trường bất động sản khu vực Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu là miếng phomat vừa thơm vừa béo mà nhiều nhà đầu tư muốn nhắm tới khi sở hữu hệ thống hạ tầng hiện đại nhất khu vực miền Nam như: liền kề siêu dự án sân bay Quốc tế Long Thành, cảng biển Quốc tế Cái Mép - Thị Vải, tuyến đường huyết mạch Quốc lộ(QL) 51, QL 55, QL 56, Vành đai 3, Vành đai 4, tuyến cao tốc HCM - Long Thành - Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành... dễ dàng kết nối giao thương với các tỉnh miền Trung và miền Tây. Ngoài ra, khu vực Phú Mỹ cũng sở hữu hệ thống các KCN lớn, phải kể đến là KCN Mỹ Xuân A - B, KCN Phú Mỹ, KCN Cái Mép... góp phần tạo làn gió mới cho bất động sản thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cảng Cái Mép - Thị Vải liền kề khu công nghiệp Mỹ Xuân A
Cảng Cái Mép - Thị Vải liền kề khu công nghiệp Mỹ Xuân A

Thị trường đất nền Phú Mỹ theo đó cũng thiết lập một mặt bằng giá mới, nhiều dự án trong đợt mở bán lần đầu đã đưa ra mức giá 15 - 20 triệu đồng/m2; những khu vực sầm uất đã cán mốc hơn 30 triệu đồng/m2, tương đương với giá đất thành phố Bà Rịa. Theo khảo sát, các lô đất thuộc khu vực đường Trần Hưng Đạo đối diện chợ Tân Thành vào đầu tháng 8.2019 được giao dịch ở mức 35 - 45 triệu đồng/m2. Đây được xem là mặt bằng giá mới cao chưa từng có trong 5 năm trở lại đây tại khu vực này.

Theo quy hoạch tổng thể tới năm 2025-2030, Thị xã Phú Mỹ là khu vực giàu tiềm năng phát triển, là nơi đáng sống bậc nhất trong tương lai gần… Lẽ dĩ nhiên là giá trị bất động sản khu vực này sẽ tiếp tục tăng đột biến trong thời gian tới khi hệ thống hạ tầng đang dần hoàn thiện. Hy vọng qua bài cập nhật này sẽ giúp anh chị khách hàng có thêm 1 số thông tin thị trường khu vực quanh KCN Mỹ Xuân A nói riêng và bất động sản thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu nói chung để việc đầu tư được hiệu quả hơn trong năm 2020 này.