Khu công nghiệp Cái Mép tiềm lực thúc đẩy bất động sản

Khu công nghiệp Cái Mép đang được đánh giá là "viên ngọc" sáng để phát triển ngành bất động sản. Cùng HDPro Land tìm hiểu một vài điểm nổi bật giúp khu công nghiệp Cái Mép có thể khơi dậy tiềm năng bất động sản của địa phương.

Khu công nghiệp Cái Mép

1. Tổng quan khu công nghiệp Cái Mép

Tên Khu công nghiệp Cái Mép.
Chủ đầu tư Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn.
Vị trí Xã Tân Phước và xã Phước Hoà, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT.
Diện tích 670ha, trong đó:
- Đất cảng: 200ha
- Đất xí nghiệp công nghiệp: 249ha
- Đất giao thông, cây xanh, công trình đầu mối kỹ thuật: 221ha
Vốn đầu tư 849,5 tỷ đồng.
Quyết định Quyết định số 339/QĐ-TTg ngày 10/5/2002 của Thủ tướng Chính phủ.

2. Vị trí khu công nghiệp Cái Mép

Vị trí thuận lợi của khu công nghiệp Cái Mép
Vị trí thuận lợi của khu công nghiệp Cái Mép

Khu công nghiệp Cái Mép thuộc xã Tân Phước và xã Phước Hoà, huyện Tân Thành, tỉnh BR-VT. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gồm Hồ Chí Minh – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu – Bình Dương. Dễ dàng kết nối với các tuyến đường huyết mạch quốc gia, hệ thống cảng biển nước sâu ở tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và sân bay quốc tế Long Thành. Nơi đây sẽ là cửa ngõ thông thương với các tỉnh ven biển…

Đường bộ - Cách TP.Hồ Chí Minh 60km.
- Cách Tp.Vũng Tàu 35km.
Đường sắt - Từ Tp.Hồ Chí Minh – Biên Hòa – Vũng Tàu đi song song Quốc lộ 51
Đường hàng không - Cách sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất khoảng 70km
- Cách sân bay quốc tế Long Thành khoảng 20km
Đường thủy - Cách cảng Phú Mỹ 2km (cho phép tàu tải trọng 80.000 tấn cặp cảng)
- Cách cảng Thị Vải 2km (cho phép tàu tải trọng 54.000 tấn cặp cảng)
- Cách cảng Gò Dầu 7km (cho phép tàu tải trọng 20,000 tấn cặp cảng)
- Cảng quốc tế Cái Mép 1km (cho phép tàu tải trọng 80.000 tấn cặp cửa cảng)

3. Quy mô khu công nghiệp Cái Mép

Sơ đồ quy hoạch khu công nghiệp Cái Mép
Sơ đồ quy hoạch khu công nghiệp Cái Mép

Khu công nghiệp Cái Mép với tổng diện tích là 670ha. Trong đó, Đất cảng chiếm diện tích 200ha, đất xí nghiệp công nghiệp chiếm 249ha. Ngoài ra còn có 221ha đất giao thông, cây xanh và công trình đầu mối kỹ thuật.
Nơi đây được trang bị hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện nghi để phục vụ cho như cầu sử dụng cũng như sản xuất một cách tốt nhất.

Hệ thống điện - 2 trạm biến áp 64MVA.
- Đường dây 110kV và 22kV.
- Điện cung cấp đến nhà máy là điện 22kV.
Hệ thống xử lý nước thải Rác thải được thu gom, vận chuyển đến nơi xử lý theo quy định.
Hệ thống thông tin liên lạc Nối vào mạng viễn thông của Bưu điện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đảm bảo thông tin liên lạc trong và ngoài nước thuận lợi dễ dàng bao gồm: điện thoại, Fax, Internet, truyền số liệu…
Hệ thống đường nội bộ

- Kết cấu bê tông nhựa nóng chịu tải trọng xe H30.
- Đường trục chính lộ giới 37m, chiều rộng mặt đường 15m, dải ngăn cách 2m ở giữa, vỉa hè 10m mỗi bên.
- Đường bộ lội giới 19.5m có chiều rộng mặt đường 7.5m, vỉa hè mỗi bên rộng 6m.

- Phần vỉa hè gồm đường đi bộ rộng 1,5 – 2m, có trụ đèn, dải cây xanh, bên dưới là các hệ thống kỹ thuật.

4. Khu công nghiệp Cái Mép bàn đạp thúc đẩy kinh tế phát triển

Vị trí đặc biệt, vô cùng thuận lợi chính là một trong những điểm thu hút nhà đầu tư mạnh nhất của khu công nghiệp Cái Mép. Tại KCN cái Mép, các nhà đầu tư có thể tận dụng tối ưu cấu trúc hạ tầng phát triển, chi phí cạnh tranh và đặc biệt là vị trí cảng nước sâu. 

Khu vực Tây Nam của KCN Cái Mép giáp sông Cái Mép và sông Thị vải nối liền với biển Đông Thái Bình Dương, chính là gắn liền với hệ thống cảng nước sâu quốc gia, có thể tiếp nhận tàu trọng tải đến 80.000 DWT… Đây là nơi đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu lưu thông hàng hoá, là những yếu tố mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Hiện nay, KCN Cái Mép đã có 8 nhà đầu tư với diện tích hơn 150 ha, với các dự án: Nhà máy xay xát bột mì Interflour Việt Nam (28,1 ha), nhà máy khí hóa lỏng LPG và dự án Condensate (40,8 ha)… Dự kiến trong tương lai, Khu công nghiệp Cái Mép sẽ thu hút nhiều "ông lớn" trong giới đầu tư về rót vốn.

Giao thông thuận lợi dễ giao thông trong nước, cũng như ngoài nước. Cùng với lượng vốn đầu tư được rót vào. Đây chính là bàn đạp để nền kinh tế Bà Rịa - Vũng Tàu phát triển.

5. Thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu có đáng đầu tư?

Khu công nghiệp Cái Mép Bà Rịa - Vũng Tàu
Khu công nghiệp Cái Mép Bà Rịa - Vũng Tàu

Bà Rịa - Vũng Tàu được xem là thị trường có nhiều triển vọng trong năm 2020. Đến thời điểm hiện tại, Bà Rịa - Vũng Tàu đang dẫn đầu về hạ tầng và thu hút làn sóng đổ bộ từ những ông lớn trong ngành bất động sản cho đến những doanh nghiệp nhỏ.

Đây cũng là nơi mà mặt bằng giá của thị trường bất động sản có những dấu hiệu tăng đến chóng mặt. Hiện đất nền, nhà phố tại khu trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Châu Đức giá bán từ 40-50 triệu đồng/m2. Năm 2019, giá đất nền trên địa bàn, đặc biệt là khu vực trung tâm TP. Bà Rịa, TX. Phú Mỹ, TP. Vũng Tàu tăng mạnh từ 20-30% so với năm trước. Lượng hồ sơ mua bán, giao dịch BĐS tại các địa phương trên cũng tăng từ 20- 50%.

Đồng thời, quỹ đất tại khu trung tâm TP.Bà Rịa đang dần khan hiếm khiến việc biến động tăng giá tại đây liên tục suốt thời gian qua. Các dự án tọa lạc ở vị trí đẹp, hạ tầng đồng bộ giá có thể tăng 30% trong vòng 9 tháng. Đặc biệt, ở các dự án có mức giá chào bán từ 15-20 triệu đồng/m2, được nhận định tăng giá còn khá lớn trong năm 2020. 

Vừa rồi là những thông tin về Khu công nghiệp Cái Mép mà HDPro Land tìm hiểu và tổng hợp được. Hy vọng bài viết trên đem lại những thông tin bổ ích cho bạn đọc.