Khu Công Nghệ Cao TP HCM được bổ sung dự án tái định cư

Từ khi xây dựng đến nay, khu Công Nghệ Cao nằm tại địa phận Quận 9 thuộc TP HCM và cung cấp việc làm cho hàng ngàn lao động tại thành phố và các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, bên trong khu Công Nghệ Cao còn là nơi đặt trụ sở của nhiều hãng hàng không lớn như VietJet, Vietnam Airline và nhiểu trường đại học danh tiếng như, đại học Nguyễn Tất Thành, đại học FPT, đại học Hutech,...Điều này cho thấy khu Công Nghệ Cao Quận 9 rất phát triển.

Khu Công Nghệ Cao TP HCM được bổ sung dự án tái định cư
Khu Công Nghệ Cao TP HCM được bổ sung 7 dự án để phục vụ cho việc tái định cư

Mới đây, UBND TP HCM đã chấp thuận chủ trương bổ sung mục tiêu sử dụng đất đối với 7 dự án tái định cư phục vụ cho khu Công Nghệ Cao TP HCM. 7 dự án ban đầu là để phục vụ cho khu Công Nghệ Cao nhưng sau chủ trương đã đổi thành phục vụ cho việc tái định cư của dự án khu Công Nghệ Cao và các dự án chỉnh trang đô thị, công ích sử dụng vốn ngân sách của Nhà Nước. 
 
Cụ thể, gồm các dự án: Khu tái định cư Long Sơn, khu tái định cư Man Thiện, khu tái định cư Cây Dầu 1, khu tái định cư Cây Dầu 2, khu tái định cư Cầu Xây, khu tái định cư Long Bửu giai đoạn 1 và 2. Còn riêng dự án khu bố trí dân cư 18,75ha tại phường Hiệp Phú và phường Tăng Nhơn Phú A thuộc địa phận quận 9. Được Ban Quản Lý khu Công Nghệ Cao giao báo cáo các nội dung liên quan đến việc điều chỉnh tăng quy mô dự án.