KCN Phú Mỹ II: Điểm nhấn phát triển bất động sản Phú Mỹ

KCN Phú Mỹ II ngày càng nhận được sự chú ý của các nhà đầu tư lớn, với đa dạng ngành nghề phát triển. Hãy cùng HDPro Land tìm hiểu vì sao KCN Phú Mỹ II lại trở thành điểm nhấn phát triển BĐS Phú Mỹ.

1. Điểm nhanh vài nét về KCN Phú Mỹ II

Tên KCN

Khu công nghiệp Phú Mỹ II
Quy mô 620,6ha
Vị trí Thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
 
Chủ đầu tư Tổng Công ty đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp (IDICO)
 
Tổng vốn đầu tư 1.600 tỷ đồng
 
Tình hình đầu tư xây dựng Đã cơ bản hoàn thành công tác đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu của Nhà đầu tư.
 
Tình hình thu hút đầu tư Đã cho thuê 76,64% diện tích đất công nghiệp (13 nhà đầu tư với diện tích thuê 302,55ha), diện tích tiếp tục cho thuê: 92,24ha.
Thời gian vận hành 2005 - 2055
Quyết định Số 2089/QĐ-UBND ngày 29/6/2005 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

2. Vị trí khu công nghiệp Phú Mỹ II

Sơ đồ KCN Phú Mỹ II
Sơ đồ KCN Phú Mỹ II


KCN Phú Mỹ 2 nằm ngay tại  thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có vị trí hết sức thuận lợi về giao thông đường thủy, đường bộ, nằm trong khu vực có hoạt động xuất nhập khẩu thông qua hệ thống cảng biển sôi động nhất Việt Nam.


Nằm trong khu vực quy hoạch hệ thống Cảng biển số 5 với nhiều cảng lớn đã đi vào hoạt động, tiếp nhận nhiều tàu có trọng tải lớn như Cảng Phú Mỹ, Cảng Quốc tế SP-SPA, Cảng Quốc Tế Sài Gòn Việt Nam (SITV), Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT)… các cảng này nằm trên tuyến vận tải biển quốc tế quan trọng, sôi động nhất của khu vực và thế giới, có máy móc thiết bị bốc dỡ hàng hóa, hệ thống kho bãi hiện đại, được các hãng tàu lớn trên thế giới đưa vào hải trình hoạt động.

Là đầu mối giao thông quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía nam (VKTTĐPN), thành phố Hồ Chí Minh - Đồng Nai - Bà Rịa Vũng Tàu - Bình Dương, cách trung tâm thành phố Biên Hoà khoảng 70 km theo Quốc lộ 51, cách trung tâm Vũng Tàu 30km, cách thành phố Hồ Chí Minh 90km. Hiện tại, đang chuẩn bị đầu tư xây dựng dự án đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, đây là tuyến giao thông quan trọng nối liền vùng tam giác kinh tế Vũng Tàu - Đồng Nai - Thành Phố Hồ Chí Minh. Với vị trí như vậy KCN Phú Mỹ II rất thuận lợi về giao thông đường bộ, đường thuỷ, đường hàng không.

3. Cơ sở hạ tầng KCN Phú Mỹ II

- Cấp điện: KCN có trạm biến áp 110/22KV-2x40MVA phục vụ cho các nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp. Trạm biến áp được cấp điện từ nguồn lưới điện quốc gia và từ Nhà máy Điện Phú Mỹ. Đảm bảo cấp điện 22KV liên tục 24/24 giờ cho các nhà đầu tư tới hàng rào nhà máy.


- Cấp nước: Nước sạch cung cấp cho các nhà đầu tư được cấp từ các nhà máy nước ngầm Phú Mỹ công suất 20.000 m3/ngàyđêm. Đảm bảo cấp nước liên tục 24/24 giờ cho các nhà đầu tư tới hàng rào Nhà máy.


- Thông tin: Có hệ thống thông tin liên lạc đầy đủ  đảm bảo liên lạc trong nước và quốc tế dễ dàng bao gồm điện thoại, điện thoại di động, Fax, Internet ... Thời gian thực hiện dịch vụ trong vòng 7-10 ngày.
- Khí đốt: Có tuyến ống khí 14 inch dẫn từ Phú Mỹ đến và trạm giảm áp khí đặt tại khu công nghiệp, từ trạm giảm áp khí sẽ có các tuyến nhánh khí dẫn đến để cấp trực tiếp cho các nhà máy. Tuyến nhánh khí có đường kính 3 - 4 inch.


- Giao thông trong và ngoài Khu công nghiệp: Đường bê tông nhựa tải trọng H30. Bao gồm các loại đường có chiều rộng 8m, 15m có hè đường cho người đi bộ kết hợp với hệ thống chiếu sáng, cây xanh tạo cảnh quan sạch đẹp cho Khu công nghiệp.
 
- Hệ thống thoát nước: Trong KCN hiện có 2 hệ thống thoát nước riêng biệt, một hệ thống thoát nước mưa và một hệ thống thoát nước thải công nghiệp.
 
- Xử lý nước thải: Có nhà máy xử lý nước thải chung cho toàn KCN với công suất 10,000 m3 ngày đêm.

4. KCN Phú Mỹ II: Điểm nhấn phát triển BĐS

Chính vì vị trí thuận lợi, cùng với cơ sở hạ tầng hiện đại, KCN Phú Mỹ II đã thu hút nhiều nhà đầu tư lớn cả trong và ngoài nước đế rót vốn. Hiện nay, KCN Phú Mỹ II đã cho thuê 76,64% diện tích đất công nghiệp (13 nhà đầu tư với diện tích thuê 302,55ha), diện tích tiếp tục cho thuê: 92,24ha:

Công ty POSCO Việt Nam (Hàn Quốc)
Công ty TNHH POSCO SS-VINA (Hàn Quốc );
Công ty TNHH Ống thép NIPPON Sumikin Việt Nam (Nhật Bản);
Công ty TNHH Linde Việt Nam (Đức);
Công ty TNHH Behn Meyer Agricare Việt Nam (Đức);
Công ty TNHH Dịch vụ kho vận PTL (Australia);
Công ty TNHH TMDV Cảng Phú Mỹ Cái Mép (Việt Nam);
Công ty TNHH Kho vận Cảng Bàn Thạch (Việt Nam);
Công ty cổ phần Steel Builder (Việt Nam);
Công ty CP Đầu tư xây dựng Bảo Toàn (Việt Nam);
Công ty TNHH Thép Đồng Tiến Việt Nhật OSAKA (Việt Nam);
Công ty CP Xây dựng Mô - Đun TLC (Singapore);
Công ty TNHH Hải Linh (Việt Nam)…..

KCN Phú Mỹ II sẽ trở thành điểm nhấn phát triển bất động sản Phú Mỹ, bởi số lượng các doanh nghiệp đổ về như trên sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp phát triển. Công nghiệp phát triển, thu hút FDI tại Phú Mỹ không ngừng tăng, đây cũng chính là yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản địa phương thanh khoản tốt. Từ đó dòng tiền từ TP.HCM, Hà Nội hay các tỉnh lân cận bắt đầu đổ về thị trường bất đông sản Phú Mỹ.


Thị trường đất nền Phú Mỹ theo đó cũng thiết lập một mặt bằng giá Theo các môi giới địa phương, mức giá đất nền tại Phú Mỹ đã tăng khoảng 25-35% so với thời điểm cách đây 1 năm. Đặc biệt, có một số dự án mức tăng ghi nhận 40-50%, từ thời điểm Phú Mỹ lên thị xã vào tháng 4/2018. Đây được xem là mặt bằng giá mới cao chưa từng có trong 5 năm qua tại khu vực này.


Cùng với đất nền thiết lập mặt bằng giá mới thì thị trường nơi đây đang đón nhận “đợt sóng” ngầm nguồn cung của các doanh nghiệp BĐS đổ về đón cơ hội.

Nhà máy kính trắng KCN Phú Mỹ II
Nhà máy kính trắng KCN Phú Mỹ II


Được biết, một trong không nhiều doanh nghiệp BĐS có tầm nhìn chiến lược và đã tạo dựng được thành công trong triển khai một số dự án BĐS vùng ven, nhất là ở Bà Rịa - Vũng Tàu. Những khu vực này sau khi phân phối thành công, giá đã tăng tù 50-100%. Thời gian qua, bởi chữ tín trong kinh doanh còn có Công ty TNHH HDPro Land. Hiện, HDPro Land đang tiếp tục phát huy thế mạnh của doanh nghiệp trong việc triển khai thực hiện dự án vùng ven, nhất là ở Bà Rịa - Vũng Tàu, cụ thể tại xã Tóc Tiên - Phú Mỹ.

Theo nhận định của các chuyên gia, giá bất động sản tại Phú Mỹ sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới, đặc biệt với các nhiều án có ưu thế về vị trí, hạ tầng và tiện ích. Do đó các nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn thời điểm thích hợp để ‘’xuống tiền’’, nhất là trong khi thị trường còn nhiều tiềm năng và giá cả còn ở mức ổn định để co cơ hội sinh lời tối ưu.