Giải mã tiềm năng bất động sản của KCN Mỹ Xuân B1 – Đại Dương

KCN Mỹ Xuân B1 – Đại Dương đang được đánh giá là ‘’viên ngọc’’ sang giá để phát triển ngành bất động sản. Cùng HDPro Land tìm hiểu và giải mã lý do KCN Mỹ Xuân B1 – Đại Dương trở thành tiềm năng bất động sản.

Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 - Đại Dương

1. Tổng quan về KCN Mỹ Xuân B1 – Đại Dương

Tên KCN Mỹ Xuân B1 – Đại Dương
Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Giải trí Đại Dương
Địa chỉ

Xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tổng diện tích 145,7 ha
Vốn đầu tư Khoảng 120 tỷ đồng
Quyết định

Quyết định số 2214/QĐ-UBND ngày 16/8/2016 của UBND tỉnh

Chỉ thị số 43-CT/TU ngày 06/08/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

2.  Vị trí KCN Mỹ Xuân B1 – Đại Dương

Khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 – Đại Dương Mỹ Xuân là một trong những Khu công nghiệp nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với vị trí vô cùng thuận lợi.

Về đường bộ: Theo trục quốc lộ 51, KCN Mỹ Xuân B1 cách TP.Hồ Chí Minh 70 km; Thành phố Vũng Tàu 40 km; Thành phố Biên Hòa nằm trên quốc lộ 1A 40 km. Nối KCN Mỹ Xuân B1 – Đại Dương với sân bay Tân Sơn Nhất, Sân Bay Quốc Tế Long Thành, Ga Sài Gòn, Cảng Sài Gòn, Cảng Cát Lái, Cảng Phú Mỹ,… và Thành phố du lịch Vũng Tàu chỉ trong vòng 1 giờ đi ô tô.

Đường hàng không: KCN Mỹ Xuân B1 nằm cách sân bay Tân Sơn Nhất 70 km và cách sân bay quốc tế Long Thành dự kiến xây dựng 20 km.

Đường thủy: KCN nằm cách cảng Sài Gòn 70 km; cảng Vũng Tàu 40 km; cảng Phú Mỹ (Baria Serece) 12 km (cho phép tàu 80.000 tấn cập cảng); cảng Thị Vải 05 km (cho phép tàu 54.000 tấn cập cảng, rất thuận lợi bốc dỡ container, máy móc thiết bị quá khổ); cảng Gò Dầu 07 km (cho phép tàu 20.000 tấn cập cảng).

3. Bản vẽ quy hoạch KCN Mỹ Xuân B1 – Đại Dương

Sơ đồ khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 - Đại Dương
Sơ đồ khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 - Đại Dương

4. Cơ sở hạ tầng KCN Mỹ Xuân B1 – Đại Dương

Giao thông trong KCN: Đường trục chính KCN nối với QL51 được xây dựng theo tiêu chuẩn đường KCN, kết cấu BT nhựa với lộ giới 37m, đảm bảo cho các xe vận chuyển có tải trọng từ 60 – 80 tấn đi lại dễ dàng, rất thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa thiết bị từ cảng về cũng như đi các khu vực kinh tế khác và các thành phố lân cận.

Đường nội bộ trong KCN là đường BT nhựa, mặt đường rộng từ 9m, 10m, 12m chạy trước các nhà máy, đường có vỉa hè và lối đi bộ 2 bên, điện chiếu sáng và cây xanh tạo cho KCN cảnh quan môi trường đẹp

Cung cấp nước: Nước sạch được cung cấp từ nhà máy nước ngầm Ngọc Hà, nhà máy nước mặt Tóc Tiên công suất mỗi nhà máy 20.000m3/ngày qua xử lý bảo đảm cung cấp 24/24, công suất 40.000m3/ngày, có hệ thống đường ống dẫn tới tận hàng rào các nhà máy.

Hệ thống thoát nước: KCN có 2 hệ thống đường ống BTCT riêng biệt, được thiết kế dọc các tuyến đường; dùng cho việc thoát nước mưa và thoát nước thải công nghiệp.

Hệ thống xử lý nước thải: Xây dựng một nhà máy xử lý nước thải chung cho khu công nghiệp đạt tiêu chuẩn môi trường Việt Nam theo TCVN 6984:2001, công suất 10.000m3/ngày-đêm, đảm bảo tiếp nhận nguồn nước thải tận hàng rào nhà máy sau khi đã được xử lý cục bộ trong các nhà máy.

Cung cấp điện: KCN được cung cấp bởi hai nguồn điện quốc gia 220/110KV Bà Rịa Long Bình và nhà máy nhiệt điện Phú Mỹ thông trạm trung gian 110/22KV-2 x 40MVA, đảm bảo cung cấp điện 24/24 bằng hệ thống đường dây 22KV tới tận hàng rào nhà máy.

Cung cấp khí đốt: Được cung cấp từ nguồn khí đốt Phú Mỹ đến trạm giảm áp và có các tuyến nhánh khí đường kính 3-4 inch để cung cấp cho các nhà đầu tư trong KCN khi có nhu cầu sử dụng.

Cung cấp thông tin liên lạc: KCN có hệ thống thông tin liên lạc đầy đủ đảm bảo thông tin liên lạc trong nước và quốc tế thuận lợi dễ dàng bao gồm : điện thoại, fax, mobile, internet, truyền số liệu … Việc cung cấp dịch vụ cho các loại hình này được thực hiện trong thời gian nhanh nhất khi nhà đầu tư có nhu cầu.

Một góc khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 - Đại Dương
Một góc khu công nghiệp Mỹ Xuân B1 - Đại Dương

5.    KCN Mỹ Xuân B1 – Đại Dương thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư

Vị trí thuận lơi, cơ sở hạ tầng hiện đại, đi kèm với chính sách thu hút đầu tư tốt. KCN Mỹ Xuân B1 – Đại Dương dã đón làn song đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp:

•  Nhà máy thép Đồng Tiến

•  Nhà máy phôi thép Đồng Tiến

•  Nhà máy Kính Nam Việt Hưng (Công ty Cổ phần Kính Nam Việt Hưng)

Các doanh nghiệp đổ về không những khiến nhu cầu nhà đất cho chuyên gia và nhân công, mà còn làm phát triển giá trị của khu vực. Chính vì vậy, mà giá đất tại khu vực không ngừng tăng làm thị trường bất động sản tại đây ngày càng vượt trội.

Những tháng gần đây, thị trường bất động sản Phú Mỹ đón nhận hơn 9 dự án với gần 4.200 nền đất. Cùng với “cơn sóng” nguồn cung, thị trường đất nền Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đang thiết lập một mặt bằng giá mới cao chưa từng có, nhiều dự án với mức giá 15- 20 triệu/m2, những khu vực sầm uất đã cán mức 30 triệu/m2.

Khảo sát thực tế cho thấy, giá đất tại Bà Rịa Vũng Tàu trong 2020 đang có xu hướng tiếp tục tăng mạnh. Hàng loạt dự án nhà phố, đất nền chào bán thời điểm cuối năm 2019 đến nay đều ghi nhận sự điều chỉnh giá theo chiều hướng tăng từ 30-50%. Xét về biên độ tăng giá, Bà Rịa - Vũng Tàu có mức tăng nhanh, song xét về mặt bằng giá chung so với các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương thì giá đất tại đây vẫn còn khá “mềm”.

Vừa rồi là những nhận định của HDPro Land về tiềm năng của KCN Mỹ Xuân B1 – Đại Dương đối với bất động sản. Hy vọng thông tin là hữu ích tới quý khách hang