Huyện Củ Chi và Bình Chánh nghiên cứu phát triển đường Thủy và cảng

Mới đây UBND TP. HCM đã giao cho sở giao thông vận tải nghiên cứu về việc phát triển đường thủy và hệ thống cảng tại huyện Củ Chi và Huyện Bình Chánh. Để xây dựng hệ thống đường thủy và cảng, bến ở phía Nam và Tây Nam của TP. HCM nhằm đắp ứng kinh tế xã hội của thành phố nói chung và 2 huyện này nói riêng.

Huyên Củ Chi và Bình Chánh nghiên cứu phát triển đường Thủy và cảng

Cụ thể, Sở giao thông vận tải đã cập nhập quy hoạch phát triển hạ tầng kết cấu đường thủy và đề án này được thực hiện trong giai đoạn 2020 đến 2030. Bên cạnh đó Sở giao thông vận tải còn được giao đầu tư phát triền nâng cấp các bến thành cảng và kết hợp với mô hình dịch vụ tiện ích phụ trợ, để giảm áp lực cho giao thông đường bộ, đa dạng hóa loại phương tiện giao thông, phục vụ cho du lịch và vận tải hành khách bằng đường thủy và liên kết với 1 số tỉnh lân cận bằng đường thủy. 

Theo đề án này phát triển kết cấu hạ tầng giao thông 2020 đến 2030 TP. HCM tập trung đầu tư 3 tuyến đường chính kết nối tới khu Đông thành phố và kết nối tới cảng Cát Lái, 4 tuyến đường nội thành kết nối đến cảng Hiệp Phước Nhà Bè và 2 tuyến đường Vành Đai.

Ngoài những tuyến đường thành phố còn tập trung phát triển cảng, bến nội địa phục vụ vận tải hàng hóa, hành khách và di lịch. Tạo nên một hệ thống cảng, bến xây dựng đồng bộ theo quy hoạch để tăng khả năng trung chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp, khu chế xuất,... đến cảng nội địa và ra cảng biển.