Đẩy nhanh tiến độ tuyến đường Thủ Biên - Đất Cuốc

Tuyến đường Thủ Biên - Đất Cuốc đang triển khai giai đoạn 1, với mục tiêu hoàn thành chào mừng Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hiện tại, dự án đang được chính quyền địa phương thực hiện giải phóng mặt bằng cho cư dân tại khu vực.

Tỉến độ tuyến đường Thủ Biên - Đất Cuốc đến đâu?
Tỉến độ tuyến đường Thủ Biên - Đất Cuốc đến đâu?

1. Tổng quan dự án tuyến đường Thủ Biên - Đất Cuốc

Tên dự án: Tuyến đường Thủ Biên - Đất Cuốc  Quy mô: Chiều dài 12km
Chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh Địa phận đi qua: 2 xã là Thường Tân và Tân Mỹ của huyện Bắc Tân Uyên
Thiết kế: quy mô 4 làn xe (Giai đoạn 1) Vốn đầu tư: 265,9 tỷ đồng
   

2. Đẩy nhanh tuyến đường Thủ Biên - Đất Cuốc

Với tổng chiều dài toàn tuyến là 12km, đi qua địa bàn 2 thị xã là Thường Tân và Tân Mỹ của huyện Bắc Tân Uyên.

Dự án được phê duyệt vào ngày 31/3/2016, đang triển khai giai đoạn 1 với số vốn đầu tư khoảng 265,9 tỷ đồng. Hiện tại, dự án đang được chính quyền địa phương hỗ trợ trong công tác bồi thường, và giải phòng mặt bằng. Theo đó:

+ Đoạn qua xã Thường Tân: Hỗ trợ và tại định cư 10 đợt với 131 hộ và 1 tổ chức với tổng số tiền là 102,38 tỷ đồng. Hiện đã chi trả tiền bồi thường 124 hộ, 1 tổ chức với số tiền 97,761 tỷ đồng. 7 hộ còn lại chưa chi trả với số tiền 4,619 tỷ đồng.

+ Đoạn thuộc xã Tân Mỹ: Hỗ trợ và tái định cư 9 đợt gồm 138 hộ, số tiền hỗ trợ hơn 196,7 tỷ đồng, hoàn thành chi trả tiền cho các hộ dân. Tỷ lệ bàn giao mặt bằng đạt 98,66%.

Theo như kế hoạch, tuyến đường Thủ Biên - Đất Cuốc được coi là dự án trọng điểm để chào mừng Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 sắp tới. Đồng thời, dự án này sẽ góp phần vào hoàn thiện tuyến đường Vành đai 4, giúp cho quá trình giao thông - giao thương tại khu vực thuận lợi hơn rất nhiều.

3. Tuyến đường Thủ Biên - Đất Cuốc

Sau khi dự án dự án Thủ Biên - Đất Cuốc hoàn thành, sẽ cùng với tuyến đường Mười Muộn - Tân Thành, tạo nên hệ thống giao thông trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên được kết nối liên hoàn với hệ thống giao thông của tỉnh, tạo đà cho Bắc Tân Uyên cũng như giá trị bất động sản nơi đây phát triển.