Đánh giá tiềm năng dự án TD One Long Thành

TD One Long Thành là một dự án mới được cấp phê duyệt trong tháng 2 năm 2020. Dự án có lợi thế rất lớn khi mở bán vào đúng dịp hết cách lý, lúc này là lúc những nhà đầu tư đi tìm dự án để đầu tư dòng tiền đã ứ đọng từ đầu năm 2020 tới nay. Đồng thời TD One Long Thành nằm gần sân bay Long Thành, đất khu vực này đang được săn đón rất nhiều, có thể TD One Long Thành sẽ cháy hàng trong ngày mở bán.

1. Tổng quan về dự án TD One Long Thành

TD One Long Thành có quy mô 4.9ha, một dự án tương đối lớn tại khu vực Long Thành. Đặc biệt dự án chỉ cách sân bay Long Thành đúng 5 phút di chuyển, điều này có thể thấy dự án TD One Long Thành rất có tiềm năng phát triển trong tương lai nều Sân bay Quốc Tế Long Thành đưa vào hoạt động. Bên cạnh đó dự án hiện tại chỉ có quyết định 1/500 đủ pháp lý để mở bán và đây là giai đoạn 1 của dự án với gia bán hợp lý khoảng 15tr/m2. Rất thích hợp cho khách hàng và nhà đầu tư vào một khu đô thị sân bay trong tương lai không xa.

Phối cảnh tổng quan dự án TD One Long Thành
Phối cảnh tổng quan dự án TD One Long Thành

Thông tin nhanh về dự án TD One Long Thành

Tên dự án: TD One Long Thành Chủ đầu tư: Công ty địa ốc Hải Sơn
Tên quy hoạch: Khu dân cư theo quy hoạch Đơn vị phân phối: HDPro Land
Vị trí: Long Phước, Long Thành, Đồng Nai Quy mô: 49.067,9 m2
Giá bán: Dự kiến 15tr/m2 Pháp lý: 1/500


2. Những yếu tố giúp TD One Long Thành phát triển

TD One Long Thành nằm ở vị trí quá xuất sắc cho nên có rất nhiều yếu tố để dự án phát triển trong tương lai và chuyển mình trở thành một khu đô thị đẳng cấp của sân bay Quốc Tế Long Thành. Những yếu tố giúp dự án TD One Long Thành phát triển gồm:

Yếu tố 1: Cách sân bay Quốc Tế Long Thành 5 phút di chuyển

Khi nhắc đến sân bay Quốc Tế Long Thành thì hầu hết không còn xa lạ với bất kỳ ai. Vì dự án sân bay này đã được nhà nước quy hoạch từ năm 2011 những đến vài nằm trở lại đây Nhà Nước mới có quyết định thực hiện và đền bù giải tỏa đất của Sân Bây Long Thành. Nhờ hiện tượng giải tỏa này bất động sản Long Thành trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư. Theo thống kê trong năm 2018 và 2019 ở huyên Long Thành có hơn 50 dự án lớn nhỏ được hình thành và đã bán hết. Bước sang năm 2020 huyện Long Thành chính thức trả tiền bồi thường đầu tiên cho 17 hộ dân nằm trong khu quy hoạch Sân Bay. điều này có thể thấy dự án sẽ triển khai sớm nhất có thể, cho nên TD One Long Thành được hình thành trong giai đoạn đầu năm 2020 là một lợi thế rất lớn để bán hết, song song đó dự án chỉ cách Sân Bay 5 phút di chuyển. Theo các chuyên gia nhận định khi dự án Sân Bay Quốc Tế Long Thành đưa vào hoạt động dự án TD One Long Thành có thể tăng gấp 2 lần so với hiện tại.

Yếu tố 2: 3 cao tốc lớn đều đổ bộ về huyện Long Thành

Cao tốc Long Thành - Dầu Giây - TP.HCM: Đây là cao tốc đã được xây dựng và hoạt động nhiều nằm nhưng độ nóng của cao tốc này vẫn chưa giảm vì cao tốc này được cho vào tuyến cao tốc Bắc Nam, trải dài từ Bắc chí Nam và đoạn Dầu Giây - Phan ThiếtDầu Giây - Đà Lạt đều được triển khai vào năm 2021, đây là một lợi vô cùng to lơn cho huyện Long Thành khi rút ngắn rất nhiều thời gian di chuyển đên các khu vực này.

Cao tốc Bến Lức - Long Thành: Đây là cao tốc cũng thuộc tuyến cao tốc Bắc Nam và có điểm giao với cao tốc Long Thành - Dầu Giây- TP. HCM, tuyến cao tốc này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng khi kết nối 13 tỉnh Miền Tây với Long Thành và đặc biệt là vấn đề vận chuyển hàng hóa tới cảng hàng không Quốc Tế Long Thành. Dự án cao tốc này đã gần như là hoàn thiện chỉ còn 1 điểm nối ngay khúc sông Nhà Bè tại Quận 7, TP. HCM. 

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: Cao tốc này được triển khai xây dựng vào cuối năm 2021, đây cũng là dự án đáng được chú ý nhất vì kết nối giữ 2 thành phố khu công nghiệp là Bình Dương Và Biên Hòa với thành phố du lịch Vũng Tàu và đặc biệt là để kết nối tới Cảng Cái Mép, Cảng hàng không Quốc Tế Long Thành.

Với 3 cao tốc đi qua huyện Long Thành như vậy thì dự kiến trong tương lai sắp tới huyện Long Thành sẽ trở thành Thành Phố Sân Bay của cả Miền Nam.

Yếu tố 3: Dự án cạnh tranh tại khu vực rất ít chỉ có 2 dự án

Hiện tại trên địa bàn huyện Long Thành đang có 2 dự án cạnh tranh với dự án TD One Long Thành là 2 dự án của 2 chủ đầu tư lớn là dự án Gem Sky World của tập đoàn Đất Xanh và dự án Century City của tập đoàn Kim Oanh Group. Hai dự án có quy mô và tổng quan như sau:

Dự án 1: Gem Sky World của Đất Xanh Group

Đây là dự án có quy mô 92.2 ha, cũng là dự án lớn nhất đang được triển khai tại huyện Long Thành. Dưới sự đầu tư mạnh mẽ của chủ đâu tư Đất Xanh thì dự án Gem Sky World đang được sự chú ý đông đảo của nhà đầu tư và khách hàng. Bởi vì chủ đầu tư đất xanh quy tụ hơn 100 sàn liên kết để bán dự án này. Ngoài ra dự án Gem Sky World được đánh giá là khu đô thị sân bay tầm cỡ Quốc Tế vì chỉ cách sân bay 15 phút, đồng thời bên trong dự án tiện ích nội khu như là một khu du lịch đẳng cấp của khu vực.

Phối cảnh dự án Gem Sky World
Phối cảnh dự án Gem Sky World

Thông tin nhanh về dự án Gem Sky World

Tên dự án: Gem Sky World Chủ đầu tư: Công ty Bất động sản Hà An
Quy mô: 4.022 sản phẩm/92.2ha Diện tích: 85m2 – 300m2
Đơn vị phân phối: HDPro Land Tổng vốn đầu tư: 5,725tỷ
Vị trí: Khu dân cư xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai Pháp lý: 1/500

Dự án 2: Century City của tập đoàn Kim Oanh

Đây là dự án lớn thứ 2 để đón đâu sân bay Long Thành, quy mô dự án chỉ 48.9 ha. Dự án nằm tại mặt tiền đường ĐT 769, đây là tuyến đường quan trọng nhất của huyện Long Thành vì nối thẳng trực tiếp tới Sân Bay Quốc Tế Long Thành và Quốc Lộ 1A. Dự án có giá bán tương đối thấp chỉ 18tr/m2 và cách sân bay chỉ 10 phút di chuyển. Dưới sự đầu tư của tập đoàn Kim Oanh thì dự án cũng không thua kém gì dự án Gem Sky World bởi vì tiện ích của dự án cũng rất hấp dẫn như hồ bơi, công viên trung tâm, trường mầm non, trường cấp 1 và khu vui chơi trẻ em. Dự án cũng được hình thành để đón đầu sân bay Long Thành và Century City là khu đô thị gần sân bay nhất.

Phối cảnh tổng quan dự án Century City
Phối cảnh tổng quan dự án Century City

Thông tin nhanh về dự án Century City

Tên dự án: Century City Long Thành Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi
Vị trí: Mặt tiền đường DT 769 tại xã Bình Sơn, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai Đơn vị phân phối độc quyền: Kim Oanh Group
Quy mô: 49.8 ha Đơn vị đồng hành phân phối: HDPro Land
Số sản phẩm: khoảng 2700 sp Giá bán: Từ 18tr/m2

Hai dự án trên đều có giá bán cao hơn so với TD One Long Thành và khoảng cách từ dự án đến sân bay Long Thành cũng xa hơn dự án TD One Long Thành. Có thể thấy dự án TD One Long Thành chính là điểm hút đầu tiên khi khách hàng đầu tư để đón đầu Sân Bay Quốc Tế Long Thành trong tương lai không xa.