Đà Nẵng: Mượn 19 sổ đỏ tại văn phòng công chứng đất đai đem rao bán

Trường hợp xảy ra tại chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai TP. Đà Nẵng, một nhân viên đã lấy 19 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công dân cho người quen mượn.

Văn phòng công chứng quận Sơn Trà - Đà Nẵng

Trong đợt rà soát và kiểm tra định kỳ chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà về những hồ sơ quá hạn giải quyết thủ tục hành chính về đất đai thì phát hiện một số trường hợp hồ sơ chuyển quyền quá hạn nhưng vẫn chưa có kết quả.

Theo phân công, bà Dương Thị Ngọc Anh - Nhân viên xử lý hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất giai đoạn 1 được giao việc kiểm tra, lập phiếu và chuyển thông tin hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính và scan chuyển cơ quan thuế sau khi nhận từ bộ phận tiếp nhận trả kết quả. Tuy nhiên, tất cả 19 bản chính của sổ đỏ đều không có trong hồ sơ gốc.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà đã đình chỉ tạm thời và buộc bà Dương Thị Ngọc Anh giải trình.

Bà Dương Thị Ngọc Anh cho biết, do quen biết nên đã tự ý cho bà Đ.T.T.L (SN 1979, trú Điện Bàn, Quảng Nam) mượn 19 sổ đỏ ở Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ tại quận Sơn Trà. Tuy nhiên, sau đó thấy thông tin "cò đất" đang sử dụng những sổ đỏ này và rao bán trên thị trường thì không thể liên lạc được với bà L.

Hiện các cơ quan chức năng có liên quan đã chuyển hồ sơ sang cơ quan công an xem xét xử lý hình sự đối với chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Sơn Trà và yêu cầu giám đốc phải giải trình, xử lý theo quy định.

Chuyên mục tin nhanh hàng ngày của HDPRO LAND vừa đem đến cho bạn đọc bài viết "Đà Nẵng: Mượn 19 sổ đỏ tại văn phòng công chứng đất đai đem rao bán". Cám ơn bạn đọc đã theo dõi.