Chủ đầu tư Gamuda Land là ai?

Gamuda Land thuộc tập đoàn hàng đầu Malaysia với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. 2 Siêu dự án là Celadon City ở khu vực phía Nam và Gamuda City & Công viên Yên Sở tại Hà Nội ở khu vực phía Bắc là dấu mốc đánh dấu sự có mặt của  tập đoàn này tại Việt Nam. Vậy Gamuda Land là ai? Và họ đã làm những gì tại Việt Nam.

Gamuda Land

1. Gamuda Land là ai?

Gamuda Land là một thương hiệu chủ đầu tư thuộc tập đoàn Gamuda Berhad. Đây là tập đoàn hàng đầu Malaysia với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng và bất động sản. Được thành lập từ năm 1995, Gamuda Land có nhiều dự án lớn đem tên tuổi của công ty này lên cao như:

  • Đường cao tốc Damansara-Puchong dài 40km,
  • Tuyến đường sắt trên cao MRT,
  • Sân bay quốc tế Doha tại Qatar
  • Hệ thống Xử lý nước lũ kiêm Hầm giao thông SMART, 
  • Đường cao tốc Dukhan

Có thể nói Gamuda Land là tập đoàn hàng đầu về xây dựng hạ tầng tại Malaysia và khu vực Đông Nam Á. Tập đoàn này có nhiều giải thưởng quốc tế uy tín khi xây dựng những sản phẩm tại Việt Nam, Australia và Singapore. Với thế mạnh là kinh nghiệm đầu tư và phát triển khu đô thị sinh thái, Gamuda Land đã thành công trong nhiều dự án như: Kota Kemuning, Madge Mansions, Valencia,…

Gamuda Land luôn tập trung vào sự sáng tạo và chất lượng để tạo ra những sản phẩm riêng. Với thế mạnh sở hữu kỹ thuật vượt trội trong lĩnh vực xây dựng và cơ sở hạ tầng vững mạnh, Gamuda Land phát triển hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện và phát triển không gian xanh cho những dự án của mình.

2. Gamuda Land Việt Nam

Gamuda Land bước vào thị trường Việt Nam từ năm 2007 tạo nên Gamuda Land Việt Nam với tên gọi đầy đủ là Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam. Ngày lập tức đã cho ra đời hai dự án đẳng cấp là Gamuda City và Celadon City.

Sau gần 20 năm xây dựng, đến nay dự án Celadon City 80ha đã trở thành thành phố chức năng kiểu mẫu và nhận về nhiều giải thưởng trong và ngoài nước. Đây cũng là dự án tiên phong trong việc xác lập xu hướng bất động sản xanh. Dự án , Khu đô thị Gamuda city 500ha bao gồm nhiều phân khu khác nhau như: phân khu Gamuda Gardens, Gamuda Hotel, Gamuda Plaza, Gamuda Lakes,…

Công ty này có những ngành nghề kinh doanh chính như: Xây dựng nhà các loại, Xây dựng công trình công cộng, công trình kỹ thuật dân dụng, Xây dựng công trình đường bộ và đường sắt, Tư vấn môi giới, Đấu giá quyền sử dụng đất, Nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động, Đấu giá bất động sản, Kinh doanh bất động sản, Hoạt động tư vấn quản lý,…

Tại Việt Nam Gamuda Land có hơn 1500 nhân sự với phong cách xây dựng hướng đến những đẳng cấp, tiện ích như những thành phố thu nhỏ bên cạnh đó còn có không khí trong lành và tránh xa khói bụi và ô nhiễm.

Tính đến hiện tại chủ đầu tư Gamuda Land ngoài việc xây dựng những công trình đẳng cấp, còn cung cấp nguồn nước sạch cho hai triệu người và triển khai hơn 3 tỷ đô la Mỹ cho cơ sở hạ tầng để duy trì 230km đường cao tốc. Đồng thời còn xây dựng hơn 1.300 căn hộ trong các dự án nhà phố, biệt thự, khu đô thị.

Gamuda Land

3. Những dự án của Gamuda Land tại Việt Nam

Dự án Gamuda City:

Vị trí dự án: bên công viên Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội

Diện tích: 75 ha

Dự án này có quy mô hơn 2.000 căn biệt thự song lập, biệt thự đơn lập, liền kề, nhà phố và căn hộ cao cấp. Với mật độ xây dựng 50% dự án đem đến cho toàn bộ cư dân một không gian sống thoáng đãng và xanh mát.

Dự án này cũng sở hữu nhiều tiện ích cao cấp như: Nhà phố thương mại, Trường học quốc tế liên cấp Singapore SIS, Hệ thống thu hoạch nước mưa với các bể chứa dung tích 1.000 khối, Nhà máy xử lý nước thải chuyên biệt, công viên Yên Sở, Nhà trẻ Montessori, Nhà câu lạc bộ Club House.

Dự án Celadon City:

Vị trí: 68 đường N1, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh

Diện tích: 82,3 ha

Với tổng vốn đầu tư lên đến 25.000 tỷ VNĐ, dự án có mật độ xây dựng 20% và được xem là lá phổi xanh của quận Tân Phú vì lượng cây xanh nhiều. Celadon City có 7000 căn hộ, cư dân được hưởng cuộc sống tiện nghi và đẳng cấp với những dịch vụ tiện ích như: Trung tâm mua sắm Aeon Mall – Celadon Tân Phú, Hệ thống các trường từ mẫu giáo đến PTTH, Khu văn hóa và sinh hoạt cộng đồng, Khu phức hợp thể thao giải trí Celadon Sport & Resort Club.

Trên đây là một vài thông tin quan trọng về Gamuda Land. Đây là một trong những chủ đầu tư uy tín và có tiềm lực lớn tại Việt Nam. Trong tương lai  Gamuda Land sẽ còn tạo ra những dự án đem lại nhiều đẳng cấp và môi trường sống xanh, hiện đại cho cư dân. Đối với mỗi khách hàng, trước khi quyết định mua một sản phẩm căn hộ nào đó bạn nên tìm hiểu về chủ đầu tư, vì chủ đầu tư có vai trò rất lớn và họ cũng là người quyết định sản phẩm sau khi xây dựng có tốt hay không.