Căn hộ văn phòng Officetel thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư

Căn hộ văn phòng Officetel, một loại hình bất động sản mới đang thu hút nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, loại hình này chưa được nhiều người hiểu rõ nên đã qua một cơ hội đầu tư hấp dẫn. Sau đây, hãy cùng HDPRO LAND tìm hiểu:

  • Định nghĩa Officetel
  • Đặc tính của loại hình này

Theo dõi bài viết sau đây nhé!

Căn hộ văn phòng Officetel

1. Officetel là gì?

Officetel được ghép lại từ hai từ Office và Hotel. Do đó, nó chính là sự kết hợp giữa nhà ở với văn phòng. Mỗi căn hộ văn phòng thường có diện tích trung bình dao động từ 25m2 tới 50m2. Vì vậy, nó phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng , đặc biệt những doanh nghiệp nhỏ hay start-up. Officetel không những có thể cung cấp không gian cho những hoạt động của doanh nghiệp hay công ty nhỏ  mà còn có thể đáp ứng đủ nhu cầu sống cơ bản của chủ nhân căn hộ.

2. Ưu và nhược điểm của văn hộ văn phòng:

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những ưu nhược điểm của loại hình bất động sản mới mẻ này:

a. Ưu Điểm:

- Giá cả để thuê mặt bằng để làm ở hay văn phòng làm việc đang ngày càng tăng cao, chưa kể đến giá nhà đấy đang tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3. Do đó, Officetel sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tiền thuê văn phòng với không gian hiện đại. Thêm vào đó, chủ doanh nghiệp có thể tận dụng vừa là nơi làm việc vừa có thể nghỉ qua đêm ngay tại văn phòng khi có những cuộc hẹn và hội họp trái múi giờ với các đối tác nước ngoài. Từ đó, giúp tiết kiệm chi phí phòng ốc và gia tăng năng suất làm việc của nhân viên.

– Do diện tích mỗi căn hộ văn phòng thường dao động chỉ từ 25m2 – 50m2 nên giá thành của mỗi căn sẽ rẻ hơn nhiều so với giá của một căn hộ thông thường với cùng diện tích.

- Căn hộ văn phòng được phép đăng ký tạm trú để nghỉ ngơi qua đêm mà không giới hạn giờ giao dịch. Đồng thời, dân cư ở đây cũng được sử dụng hầu hết các tiện ích của dự án như: hồ bơi, phòng tập gym, phòng sinh hoạt cộng đồng, khu vui chơi, công viên xanh mát…

– Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội đầu từ hấp dẫn thì nên cân nhắc mô hình Officetel vì khả năng sinh lời tốt. Do căn hộ văn phòng dần trở nên phổ biến vì sự tiên nghi, đa năng đáp ứng cả nhu cầu công việc và nhu cầu nghỉ ngơi hoặc làm văn phòng đại diện với phong cách hiện đại trẻ trung nên khả năng cho thuê rất cao và chi phí đầu tư ban đầu thấp

– Nhiều dự án Officetel cũng có vị trí đắc địa và thuận tiện ngay tại trung tâm của các thành phố lớn hay gần trung tâm nên sẽ thuận tiện di chuyển đến nhiều khu vực trong thành phố hoặc trung tâm

– Văn phòng căn hộ cũng được bố trí và thiết kế lối vào khang trang với thang máy riêng và sảnh tiếp tân chỉ dành riêng cho khách thuê văn phòng cùng hệ thống bảng tên công ty khoa học.

– Chủ đầu tư cam kết đảm bảo các quyền sở hữu chuyển nhượng, thế chấp,…cho người mua và nhà đầu tư nhỏ, lẻ

Ưu và nhược điểm của căn hộ văn phòng Officetel

b. Nhược điểm:

Do diện tích của một  căn hộ Officetel thường tương đối nhỏ (khoảng từ 20 – 50 m2). Chính vì vậy, có chỉ có thể đáp ứng được nhu cầu của những doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc làm văn phòng đại diện công ty. Với những doanh nghiệp có quy mô lớn hơn với số lượng nhân viên từ 10 người trở lên, thì loại hình này khó có thể đáp ứng những nhu cầu cơ bản.

Chi phí dịch vụ tiện ích và phí quản lý không khác biệt so với căn hộ bình thường chứ không hề thấp hơn.

Nhược điểm lớn nhất của Officetel chính là chế độ sở hữu tối đa 50 năm. Do đó, loại hình này sẽ phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ hay các start-up, người có tiền đầu tư nhàn rỗi, chuyên gia nước ngoài thường xuyên đến Việt Nam làm việc cần nơi ở và làm việc tạm thời thay vì ở khách sạn.

 Các căn hội Officetel đã dần trở nên phổ biến bởi những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp nhỏ như tiết kiệm chi phí thuê văn phòng làm việc lẫn nơi nghỉ ngơi qua đêm để tiện cho công việc và những khoản đầu tư sinh lời hấp dẫn từ 8-10% cho nhà đầu tư. Hy vọng, với bài viết này của…, đã phần nào giúp bạn hiểu thêm về loại hình bất động sản này để đưa ra những quyết định phù hợp.