Bến Cát và sự phát triển bất động sản mạnh mẽ

Trong những năm gần đây, thị trường bất động sản tại Bình Dương phát triển nhanh chóng. Bên cạnh Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An thì Bến Cát là một trong những khu vực có sự phát triển bất động sản mạnh mẽ. Vậy thị xã này hội tụ những ưu điểm gì, cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Phối cảnh trung tâm hành chính Bến Cát
Phối cảnh trung tâm hành chính Bến Cát

Tổng quan về Bến Cát

Bến Cát là một thị xã thuộc tỉnh Bình Dương, nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Trung tâm thị xã Bến Cát cách thành phố Hồ Chí Minh 50km, cách thành phố Thủ Dầu Một 20km. Vị trí tiếp giáp của Bến Cát với các khu vực khác như sau:

Phía Đông giáp với thị xã Tân Uyên và huyện Bắc Tân Uyên

Phía Nam giáp với thành phố Thủ Dầu Một

Phía Bắc giáp với huyện Bàu Bàng.

Phía Tây và Tây Nam giáp với thành phố Hồ Chí Minh

Phía Tây Bắc giáp với huyện Dầu Tiếng

Với diện tích 234,40 km², Bến Cát có dân số khoảng 306.438 người (1/4/2019). Tại đây có 8 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc với 5 phường bao gồm: Chánh Phú Hòa, Mỹ Phước, Tân Định, Hòa Lợi, Thới Hòa và 3 xã:  An Điền, An Tây, Phú An.

Thị xã Bến Cát có trữ lượng lớn khoáng sản phi kim  như cao lanh, đất sét, đất làm gạch ngói, sỏi đỏ. Hiện tại Bến Cát đã hình thành một số khu đô thị mới như Khu Đô thị EcoLakes Mỹ Phước, khu đô thị Đông Bình Dương, khu đô thị Mỹ Phước 3, khu đô thị Mỹ Phước 4, khu đô thị Mỹ Phước 2, khu đô thị Richhome 1, khu đô thị Golden Center City 1, khu đô thị Golden Center City 2, khu đô thị Happy Home, khu đô thị Mỹ Phước 1, khu đô thị Bến Cát Golden Land, khu đô thị Richhome 2, khu đô thị Spring City,khu đô thị Phương Trường An...

Điều này giúp nền kinh tế tại đây ngày một phát triển và thúc đẩy giá bất động sản phát triển mạnh mẽ.

Lợi thế giúp thị trường bất động sản tại Bến Cát phát triển

Sở dĩ trong những năm gần đây thị trường bất động sản tại thị xã Bến Cát sôi nổi hơn là vị tại đây hội tụ nhiều lợi thế, cụ thể:

Bến Cát sở hữu vị trí thuận lợi:

Tại Bến Cát có hệ thống giao thông tất hoàn hảo khi có những trục đường lớn chạy qua như: Quốc lộ 13, Mỹ Phước - Tân Vạn, đường Vành đai 4, 4 trục giao thông đường tỉnh ĐT 741, ĐT748, ĐT744, ĐT749A.

Nơi đây còn sở hữu vị trí giao thông chiến lược kết nối Bình Dương, Bình Phước và thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ trong vài phút di chuyển, người dân có thể đến Tp. Thủ Dầu Một, Tp. Mới Bình Dương.

Giao thông là vấn đề vô cùng quan trọng quyết định đến sự phát triển của bất động sản. Đó là một trong những lý do khiến đất tại khu vực này được chú ý.

Khu công nghiệp và khu dân cư Mỹ Phước 1, 2, 3 tại Bến Cát
Khu công nghiệp và khu dân cư Mỹ Phước 1, 2, 3 tại Bến Cát

Nhu cầu nhà ở của lao động tại Bến Cát ngày càng cao

Các khu công nghiệp tại Bến Cát ngày một phát triển, lao động tại đây tăng nhanh và nhu cầu nhà ở là điều hiển nhiên. Theo thống kê, Bến Cát cần đáp ứng khoảng 10.000 căn hộ cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài và 30.000 căn hộ giá rẻ cho người lao động.

Chưa kể người dân địa phương tại đây cũng có nhu cầu về nhà ở khiến cho giá đất tại đây được đẩy mạnh.

Tại Bình Dương, Bến Cát trở thành khu công nghiệp thế hệ cao lớn nhất. Cụ thể, trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện có khoảng 48 cụm công nghiệp và khu công nghiệp, đó là lý do mà nơi đây được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp. Các khu công nghiệp của tỉnh Bình Dương tập trung phần lớn tại Thuận An, Dĩ An, Tp.Thủ Dầu Một và thị xã Bến Cát cũng là nơi có nhiều khu công nghiệp phát triển.

Tại đây có khoảng 8 khu công nghiệp giúp cho bất động sản tại đây phát triển mạnh hơn như: KCN VSIP II (1.700 ha), KCN Mỹ Phước 3 (700ha), KCN Mỹ Phước 2 (800ha), KCN Mỹ Phước 1 (500ha) và KCN Việt Hương 2 (250ha).

Bến Cát thu hút nhiều vốn FDI

Bình Dương luôn thu hút vốn FDI với khoảng 3.639 dự án có tổng số vốn đăng ký 33,76 tỷ USD. Trong đó Bến Cát đã nâng số tổng dự án lên tới 3.249 dự án và có 570 dự án nước ngoài số vốn đầu tư là 6,1 tỷ USD.

Giá bất động sản tại Bến Cát

Nếu như cách đây 5 năm, giá đất tại các đô thị phía Nam của Bình Dương chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2 thì bây giờ mức giá bình quân tại khu vực Thuận An, Dĩ An đã lên tới khoảng 35-45 triệu đồng/m2. Đối với những mảnh đất nằm ở khu vực trung tâm hành chính có thể lên tới 80-100 triệu đồng/m2. Giá đất tại Bến Cát hiện này cũng nằm trên đà tăng trưởng này.

Giá bán của các dự án tại Bến Cát khoảng 16,5 – 18 triệu/m2,…đây là mức giá khá phù hợp với những người dân tại Bến Cát. Trong tương lai giá bất động sản tại đây sẽ tăng mạnh mẽ hơn đúng với quy luật phát triển như các khu vực khác.

Trên đây là một vài thông tin về bất động sản tại Bến Cát. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự phát triển bất động sản của thị xã nhiều tiềm năng này.