Bất động sản Bình Dương đang trong thời đại hoàng kim

Hiện tại, thị trường bất động sản Bình Dương đang trong giai đoạn hoàng kim nhất vì trong thời gian 6 tháng vừa qua có rất nhiều dự án bất động sản lớn nhỏ được hình thành trên địa bàn Bình Dương. Và đa số dự án đều bán cháy hàng trong những ngày mở bán đầu tiên, vì nguồn tiền của bất động sản đã bị ứ động rất nhiều trong thời gian từ Tết Nguyên Đán đến hết tháng 6/2020. Khi vừa hết đợt cách ly xã hội thì ở tỉnh Bình Dương nhiều doanh nghiệp ồ ạt đầu tư làm dự án và làm cho bất động sản Bình Dương trở lại thời hoàng kim nhất từ trước tới giờ. 

Bất động sản Bình Dương đang trong thời đại hoàng kim

Bùng nổ nhu cầu bất động sản Bình Dương

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bình Dương cho biết nữa cuối năm 2020 từ tháng 6 trở đi tỷ lệ giao dịch ở các văn phòng chông chứng tăng gấp 4 đến 5 lần bình thường. Đồng thời bên cạnh đó phía Văn Phòng Đất Đai cũng có báo cáo tỷ lệ dự án mới được cấp sổ và xin phê duyệt 1/500 tăng đáng kể, tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm 2019. Như vậy, có thể thấy bất động sản Bình Dương đang trong giai đoạn hoàng kim nhất của nghành bất động sản.

Bởi lẽ bất động sản Bình Dương phát triển cũng nhờ những yếu tố hơn 78 doanh nghiệp nước ngoài đều đầu tu vào bất động sản công nghiệp tại Bình Dương. Theo thống kê có 45.000 chuyên gia, kỹ sư nước ngoài và gần 1.000.000 công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư trong nước, mỗi năm nguồn nhân lực của Tỉnh tăng đáng kể từ 20 đến 25% mỗi năm. Do đó nhu cầu về bất động sản tại Tỉnh Bình Dương đã là một nhu cầu lớn.

Bên cạnh đó, sau sự kiện Covid 19 thì nhiều doanh nghiệp từ Trung Quốc và nguồn vốn nước ngoài chuyển dời về  Bình Dương tương đối nhiều. Cụ thể theo UBND tỉnh cho viết có hơn 300 đơn xin đầu tư và đặt nhà máy sản xuất tại Bình Dương ở những khu công nghiệp lớn. Điều này cho thấy tỷ lệ GDP của Bình Dương sẽ tăng mạnh trong thời gian sắp tới và đồng thời kéo theo nghành bất động sản tăng trưởng vượt bậc.