4 Kích thước tủ quần áo thông dụng giúp bạn dễ dàng bố trí trong nhà

Trong nội thất phòng ngủ, tủ quần áo là một vật cần thiết. Bời vì, chúng ta cần một nơi để cất giữ và bảo quản quần áo hay những bộ chăn ga sẽ được sắp xếp ngăn nắp và gọn gàng. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về kích thước tủ quần áo sẽ giúp bạn cân nhắc lựa chọn tủ sao cho vừa đảm bảo tiện nghi vừa hài hòa với tổng thể căn nhà.

 Kích thước tủ quần áo thông dụng giúp bạn dễ dàng bố trí trong nhà

A. Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Trên thị trường hiện nay, tủ quần áo có nhiều kiểu, kích thước tủ quần áo và phong phú về chủng loại như tủ 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh cũng như đa dạng về chất liệu như gỗ, nhựa, kim loại, vải,…Tuy nhiên, dù là hình dáng hay loại nào thì kích thước tủ quần áo là một trong điều cần lưu ý. Vì điều này sẽ phụ thuộc nhiều vào diện tích tổng thể của phòng ngủ hoặc phòng chứa quần áo cũng như bức tường và vị trí đặt tủ quần áo.

Tủ quần áo thường có một số kích thước thông dụng như sau:

+ Chiều sâu tủ quần áo thường sẽ từ 520 – 600 mm. Ngoài ra, cũng sẽ có những tủ quần áo có chiều sâu nhỏ hơn để phù hợp với căn phòng của bạn;

+ Chiều cao phổ biến của tủ quần áo thường là trên 2200mm. Ngoài ra, chiều cao của tủ quần áo cũng còn phụ thuộc vào trần nhà (chiều cao tủ quần áo bằng trần nhà để phía trên có thể đựng đồ);

+ Chiều dài tủ thường là: 1200mm, 1500mm, 1600mm,… và phần lớn sẽ phụ thuộc vào chiều dài của bức tường hay vị trí bạn sẽ đặt tủ quần áo. Nhiều gia đình hiện đại đang rất chuộng thiết kế tủ quần áo với chiều dài bằng chiều dài của bức tường nhằm có tăng thêm không gian lưu trữ cho gia chủ.

B. Kích thước bên trong của tủ quần áo

Khi tủ quần có chiều cao là 2,4m, thì kích thước các ô thường sẽ được chia cụ thể như sau:

+ Chiều cao tủ dưới là 1,9m và còn lại là tủ trên;

+ Mỗi ngăn trong tủ thường sẽ có chiều cao từ 20cm - 25cm. Độ rộng của từng ngăn tủ sẽ là từ 90cm -100cm và chiều rộng của cánh tủ không quá 50cm;

+ Nếu căn phòng của bạn có diện tích nhỏ thì bạn có thể bố trí các loại tủ có chiều sâu khoảng 35cm, và phần giá treo phải cao ít nhất 96cm để có thể treo được cả quần áo người lớn và trẻ em;

+ Ngoài ra, bạn có thể bố trí thêm một ô lớn để cất giữ vali hành lý hay túi xách có kích thước lớn, túi thể thao với kích thước ô khoảng 50cm x 80cm. Ngoài ra, để lưu trữ vật dụng có giá trị hay giấy tờ quan trọng bạn có thể làm thêm ngăn kéo có khóa hoặc một ô có kích thước bằng với két sắt của bạn.

C. Kích thước của một số tủ quần áo thông dụng hiện nay:

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kích thước cụ thể của một số loại tủ quần áo thông dụng hiện này để giúp bạn tìm được tủ quần áo phù hợp:

1.Tủ quần áo 2 cánh

Kích thước phổ biến của tủ quần áo có 2 cánh là 1200 x 600 x 2200mm (rộng x sâu x cao). Tủ 2 cánh thường sẽ có thiết kế đơn giản và nhỏ gọn nên chỉ phù hợp để đựng một ít quần áo.

2. Tủ quần áo 3 cánh

Kích thước của một tủ quần áo 3 cánh thường sẽ gần bằng hay nhỏ hơn so với kích thước bức tường nơi bạn dự định đặt tủ quần áo. Đồng thời, chiều sâu của tủ khoảng 520-600mm, chiều rộng là khoảng 1500-1800mm và chiều cao thường trên 2200mm.

3. Tủ quần áo 4 cánh

Tủ quần áo 4 cánh thường là dạng tủ to có sức chứa lớn. Đồng thời, tủ sẽ thường bao gồm nhiều ngăn riêng biệt để cất giữ hầu hết loại đồ dùng khác nhau một cách tiện dụng hơn. Loại tủ này phù hợp với những phòng ngủ lớn. Bởi vì, chiều rộng khoảng 2400mm, chiều sâu có thể lên tới 600mm và chiều cao 2000mm trở lên.

4. Tủ quần áo trẻ em

Khi lựa chọn tủ quần áo trẻ em, gia chủ cần cân nhắc về chiều cao của con cũng như diện tích căn phòng. Vì nếu tủ quần áo quá cao hay quá thấp thì sẽ nhiều gây bất tiện khi sử dụng.

Theo các nghiên cứu khoa học, tủ quần áo trẻ em nên có chiều cao trung bình nằm trong khoảng 80cm-120cm, chiều sâu khoảng 40cm-80cm và chiều rộng từ 80 – 100cm và. Nếu gia đình muốn mua tủ lớn để trẻ sử dụng lâu dài thì chiều cao của tủ quần áo không nên quá 160cm. Thêm vào đó, các bạn nên cân nhắc lựa chọn loại tủ sao cho phù hợp độ tuổi cũng như chiều cao của con trẻ.

Với những căn phòng có không gian hẹp, gia chủ nên chọn loại tủ có kích thước khoảng từ 40x120cm và đối với phòng có diện tích rộng hơn thì có thể chọn loại tủ áo có kích thước 120x160cm.

Việc chọn lựa kích thước tủ quần áo hợp lý không những giúp bạn cất giữ và bảo quản quần áo một cách thuận tiện và thoải mái mà còn giúp thể hiện tính thẩm mỹ của gia chủ. Hy vọng, bài viết đã giúp bạn tìm được kích thước tủ như ý và đảm bảo đủ công năng.